Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội nghị tập huấn Phương pháp tính giờ nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên Nhà trường

Admin 17/09/2021
Sáng 17/09/2021, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức Hội nghị tập huấn Phương pháp tính giờ nghiên cứu khoa học (NCKH) của cán bộ, giảng viên trong Nhà trường. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Trần Xuân Thanh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban, cán bộ, giảng viên trong Nhà trường tại 50 điểm cầu trực tuyến.

Hoạt động tổng hợp giờ NCKH là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong Nhà trường. Hội nghị được tổ chức nhằm thống nhất quy trình tổng hợp giờ NCKH đảm bảo chính xác, nhanh chóng, hiệu quả, góp phần đánh giá tình hình về hoạt động NCKH của cán bộ, giảng viên. Tại Hội nghị, Thiếu tá, TS Phạm Văn Giáp, Trợ lý Phòng Khoa học Quân sự đã trao đổi, hướng dẫn các cán bộ, giảng viên cách tính giờ NCKH. Nội dung tập huấn đi sâu giải quyết các vấn đề trong quá trình tính giờ NCKH của cán bộ, giảng viên, đặc biệt tập trung vào các bước tiến hành thu thập, xác nhận, thống kê minh chứng khoa học của các cá nhân; bổ sung các mẫu văn bản, quy cách trình bày văn bản thống kê minh chứng; giải quyết các khó khăn, hạn chế trong quá trình tính giờ NCKH của cán bộ, giảng viên.

Buổi tập huấn đã chia sẻ kỹ năng cần thiết, cách hướng dẫn chi tiết, rõ ràng, giải đáp một cách cởi mở, nhiệt tình một số vướng mắc của cán bộ, giảng viên về quá trình tổng hợp giờ NCKH, đồng thời thảo luận và trao đổi thẳng thắn cách thức xỷ lý các văn bản, các minh chứng khoa học đúng quy trình, chính xác, hiệu quả.

Thông qua buổi tập huấn, các cán bộ, giảng viên sẽ hiểu rõ hơn về vai trò, mục đích của việc tính giờ NCKH, đặc biệt vận dụng một cách hiệu quả kỹ năng, cách thức, quy trình thống kê giờ NCKH vào thực tiễn công tác, chức trách nhiệm vụ của mình.

Một số hình ảnh trong hội nghị tại điểm cầu trực tuyến Nhà trường:

hloan1

hloan2 copy

Tin: Hoàng Loan

Ảnh: Đức Lộc

Tin bài khác