Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội nghị Tập huấn nhóm quản trị Microsoft Office 365

Admin 22/10/2021
Sáng ngày 22/10/2021, Tổ Giải pháp Chuyển đổi số, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức Hội nghị Tập huấn nhóm quản trị Microsoft Office 365 bằng hình thức trực tuyến cho cán bộ, giảng viên, nhân viên trong Nhà trường. Hội nghị nằm trong hoạt động triển khai Chương trình Chuyển đổi số của Nhà trường nhằm định hướng chiến lược trở thành trường đại học nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực; uy tín trong đào tạo và chuyển giao công nghệ hướng tới mô hình Nhà trường thông minh phát triển bền vững.

Tại Hội nghị tập huấn, Tổ Giải pháp Chuyển đổi số đã giới thiệu chia sẻ giải pháp sử dụng hệ sinh thái Microsoft Office 365 của nhà phát triển Microsoft trong việc ứng dụng công nghệ vào quản lý và giảng dạy, đồng thời nhấn mạnh hiệu quả tích cực mà những tiện ích Microsoft Office 365 đáp ứng cho quá trình giáo dục – đào tạo của Nhà trường. Microsoft Office 365 là bộ công cụ của Microsoft cho phép người dùng quản lý công việc và học tập chỉ trên một phần mềm duy nhất. Điểm mạnh của Office 365 là sự tích hợp và khả năng làm việc linh động giữa các ứng dụng với nhau như: Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, Microsoft Outlook, Microsoft Teams, Microsoft Sway,... Nhờ đó, người dùng có thể tiết kiệm tối đa thời gian và làm việc một cách khoa học.

Để hiểu rõ hơn và thao tác hiệu quả các ứng dụng, các học viên tham dự Hội nghị được nghe Thượng tá Nguyễn Mai Kiên và Thiếu tá Bùi Đức Nghĩa, hai thành viên Tổ Giải pháp Chuyển đổi số trình bày và hướng dẫn các bước sử dụng cụ thể, chi tiết về công cụ Microsoft Outlook và Microsoft Teams. Trong đó, Microsoft Teams tích hợp tất cả chức năng chat, họp nhóm, share màn hình, công cụ văn phòng cơ bản và nâng cao trong hệ sinh thái MicrosoftOffice 365, với tính năng ưu tiên hiển thị những nội dung nhóm làm việc đang tương tác gần nhất để người sử dụng luôn cập nhật những hoạt động gần nhất của cả nhóm; Microsoft Outlook là phần mềm có tính ứng dụng cao, đồng thời có tính bảo mật và an toàn cho người sử dụng, bao gồm các công cụ hữu hiệu trong việc quản lý thông tin cá nhân như e-mail, lịch, công việc quản lý, quản lý liên lạc, ghi chú, tạp chí và duyệt web. Hai chuyên đề đi sâu hướng dẫn sử dụng tài khoản cá nhân để đăng nhập vào phần mềm Microsoft Office 365 và thao tác gửi các dữ liệu; cách sử dụng các công cụ trong phần mềm; tạo các phòng học trực tuyến bằng các tài khoản đã được lập sẵn...

Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi với sự tương tác tích cực giữa báo cáo viên và các học viên, chuyên đề trình bày sinh động trực quan và rõ ràng, các học viên trao đổi thông tin và phản hồi những vướng mắc trong quá trình thực hành ứng dụng các tiện ích trong hệ sinh thái Microsoft Office 365.

Trong thời gian tới, Tổ Giải pháp Chuyển đổi số sẽ tham mưu cho Nhà trường và xây dựng thêm nhiều chuyên đề liên quan đến ứng dụng Hệ sinh thái Microsoft Office 365 để phục vụ tập huấn cho cán bộ, giảng viên, nhân viên trong Nhà trường, góp phần nâng cao hơn nữa công tác giáo dục – đào tạo của đơn vị trong thời kỳ phát triển công nghệ số hiện nay, đồng thời đáp ứng yêu cầu làm việc, giảng dạy và học tập từ xa trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp./.

tập huấn

Hình ảnh Hội nghị Tập huấn huấn nhóm quản trị Microsoft Office 365

Tin và ảnh: Hoàng Loan

Tin bài khác