Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội nghị tập huấn công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Admin 28/01/2016
Ngày 27/01/2016, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Tham dự hội nghị tập huấn, về phía Cục Nhà trường, Bộ Tổng Tham mưu có đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Minh Khôi, Trưởng phòng khảo thí; đồng chí Đại tá, ThS Nguyễn Văn Tuấn, trợ lý phòng khảo thí Bộ Tổng Tham mưu; về phía Nhà trường có đồng chí Thiếu tướng, Nhạc sĩ, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh, Hiệu trưởng; Thiếu tướng, TS Nguyễn Học Từ - Chính ủy; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, giảng viên và nhân viên các Phòng, khoa, ban của Nhà trường;

Tại Hội nghị, Thượng úy, ThS Phạm Ngọc Hà Lê, Trưởng ban khảo thí và đảm báo chất lượng giáo dục và đào tạo Nhà trường thông qua nội dung chương trình và mục đích của Hội nghị tập huấn.

Hội nghị đã tập trung lắng nghe và thảo luận xoay quanh báo cáo của của đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Minh Khôi, Trưởng phòng khảo thí và Đảm bảo Chất lượng, Cục Nhà trường, Bộ Tổng Tham mưu về những vấn đề quy định chung của tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường đại học theo tiêu chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hướng dẫn viết báo cáo tự đánh giá về một số lỗi thường gặp.

Mục đích đưa ra những tiêu chuẩn đánh giá hướng đến xây dựng bộ công cụ cho trường đại học, tự đánh giá nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo; hướng đến giải trình với các cơ quan chức năng, xã hội về thực trạng chất lượng đào tạo; giúp cơ quan chức năng đánh giá và công nhận trường đại học đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục; và để người học có cơ sở lựa chọn trường và nhà tuyển dụng lao động tuyển chọn nhân lực.

Bộ tiêu chuẩn đánh giá bao gồm 10 tiêu chuẩn và 61 tiêu chí xoay quanh các nội dung: Sứ mạng và mục tiêu của trường đại học; tổ chức quản lý; chương trình đào tạo; hoạt động đào tạo; đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên và nhân viên; người học; nghiên cứu khoa học, ứng dụng, phát triển và chuyển giao công nghệ; hoạt động hợp tác quốc tế; thư viện, trang thiết bị học tập và cơ sở vật chất; tài chính và quản lý tài chính.

Hội nghị đã tiếp thu những nội dung Hướng dẫn, phân tích tiêu chí thu thập thông tin minh chứng và phổ biến kinh nghiệm triển khai công tác tự đánh giá trường theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.

Nội dung hướng dẫn tập trung chỉ ra những tiêu chí của Nhà trường đã làm được, đánh dấu và phân tích những mảng tiêu chí chưa thực hiện được, đồng thời phân tích những nguyên nhân và các giải pháp thực hiện để viết báo cáo tự đánh giá trường, đảm bảo các tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục.

Ngoài ra Nhà trường cũng cần tập trung hoạt động thu thập minh chứng. Các minh chứng phải thống nhất số liệu, bám sát các mốc thời gian quy định. Những minh chứng đã có nên giữ chứ không nên bỏ, thêm vào đó tập trung bổ sung thêm các minh chứng mới, có sức thuyết phục cao.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng, nhạc sĩ, NGƯT. Nguyễn Đức Trịnh, Hiệu trưởng Nhà trường chỉ đạo các khoa, phòng, ban và đơn vị liên quan, phải bám sát kế hoạch chi tiết thực hiện và luôn chủ động, liên hệ, liên kết chặt chẽ với nhau trong công tác chuẩn bị báo cáo, hướng đến kết quả cao nhất trong hoạt động tự đánh giá chất lượng giáo dục Trường đại học, đồng chí cũng bày tỏ sự cảm ơn tới Đại tá, TS Nguyễn Minh Khôi, Trưởng phòng khảo thí; đồng chí Đại tá, ThS Nguyễn Văn Tuấn, trợ lý phòng khảo thí, Cục Nhà trường, Bộ tổng Tham mưu đã chia sẻ cũng như cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích cho hội nghị.

chú trịnh

Thiếu tướng, nhạc sĩ, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại hội nghị tập huấn công tác tự đánh giá

minh khôi

Đại tá, TS Nguyễn Minh Khôi, Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng Cục Nhà trường, Bộ Tổng tham mưu phát biểu về những vấn đề quy định chung của tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường đại học theo tiêu chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hướng dẫn viết báo cáo tự đánh giá về một số lỗi thường gặp

Tin: ĐÀO TUẤN ANH

Ảnh: TIẾN THÀNH

Tin bài khác