Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội nghị sơ kết công tác giáo dục - đào tạo học kỳ I và triển khai đào tạo học kỳ II năm học 2021 - 2022

Admin 04/01/2022
          Chiều ngày 04/01, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giáo dục - đào tạọ học kỳ I và triển khai đào tạo học kỳ II năm học 2021 – 2022. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đại tá, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy - Hiệu trưởng, cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo, chỉ huy phòng, khoa, ban Nhà trường.

          Tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Mai Kiên - Trưởng phòng Đào tạo đã báo cáo sơ kết Học kỳ I, báo cáo nêu rõ năm học 2021-2022 công tác GD-ĐT của Nhà trường có nhiều chuyển biến tích cực, hoàn thành tốt nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, cụ thể như sau: Công tác chỉ đạo, điều hành kế hoạch đào tạo phù hợp với đặc điểm, tình hình diễn biến của dịch bệnh. Phối hợp tổ chức, triển khai tốt công tác khai giảng, bế giảng cho các khóa đào tạo, tập huấn; quản lý, cấp phát văn bằng, chứng chỉ chặt chẽ theo quy chế, quy định; công tác tuyển sinh quân sự thực hiện đúng quy chế, thông tư, hướng dẫn của Bộ Quốc phòng, Bộ LĐ-TB&XH, chất lượng tuyển sinh cơ bản đáp ứng yêu cầu đề ra; thi tốt nghiệp trong tình hình dịch bệnh bảo đảm chặt chẽ, an toàn, 100% học viên sẵn sàng nhận điều động về các đơn vị công tác. Nhà trường đã tích cực tổ chức rà soát, sửa đổi và cập nhật chương trình đào tạo, biên soạn chương trình chi tiết các môn học phù hợp với yêu cầu mới, đẩy mạnh chuyển đổi số trong Nhà trường, tích cực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động giảng dạy và quản lý GD-ĐT… Công tác bảo đảm trang thiết bị dạy học cơ bản đảm bảo đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập của giảng viên, học viên, sinh viên như phòng chống giọt bắn, đàn, thiết bị dạy học được quan tâm trang bị đủ từ đầu học kỳ, trước khi vào đào tạo. Khoa Quân nhạc được đầu tư cơ sở vật chất tốt đảm bảo cho công tác đào tạo khi chuyển về cơ sở mới ở Hòa Lạc.

Trên tinh thần trao đổi cởi mở, thẳng thắn nhằm phát huy sức mạnh trí tuệ tập thể, các đồng chí tham dự hội nghị phát biểu làm rõ nguyên nhân, hạn chế về công tác đào tạo, công tác KT&ĐBCLGD-ĐT và đề ra những giải pháp khắc phục, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo học kỳ 2 năm học 2021 – 2022. Bên cạnh những thành tích đạt được trong học kỳ I vừa qua vẫn còn tồn tại một số hạn chế, bất cập như một số giảng viên còn chưa thực sự trách nhiệm trong việc nghiên cứu, áp dụng chuyển đổi số và công nghệ mới vào quá trình dạy học; ý thức tự học tự rèn của một số học viên - sinh viên còn hạn chế khi học trực tuyến,…

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Hiệu trưởng đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích đạt được cũng như tinh thần nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác GD-ĐT. Để Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh một số phương hướng cơ bản trong học kỳ tới: Chú trọng và nâng cao trình độ ngoại ngữ cho học viên, sinh viên; tăng cường phối hợp giữa Hệ quản lý học viên với các Khoa thúc, tăng cường các giảng viên tham gia quản lý học viên; các giảng viên xác định nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Nhà trường và Khoa giao phó; tăng cường nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên, học viên - sinh viên đúng tiến độ và đạt chất lượng cao; linh hoạt, chủ động, sáng tạo trong điều hành công tác giáo dục - đào tạo; tạo điều kiện cho sinh viên năm cuối vào ở nội trú hoàn thiện các học phần tốt nghiệp cuối khóa.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp trong không khí thi đua, đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của các đại biểu tham dự hội nghị./.

SK

Tin, ảnh: Phạm Công Thành

Tin bài khác