Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội nghị nghiệm thu thí điểm kho học liệu số và mẫu bài giảng điện tử năm học 2022-2023

Admin 10/03/2023

Ngày 9/3/2023, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu thí điểm kho học liệu số và mẫu bài giảng điện tử năm học 2022-2023. Đại tá Vũ Hồ Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị; cùng dự có đại diện lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban; các giảng viên tham gia trực tiếp làm thí điểm kho học liệu số và mẫu bài giảng điện tử. Thực hiện Nghị quyết của Đảng uỷ Nhà trường năm 2022 và chủ trương của Thủ trưởng Ban Giám hiệu về xây dựng kho học liệu điện tử, thí điểm xây dựng bài giảng điện tử tại Khoa Quản lý Văn hoá và Khoa Văn hoá Cơ bản với 07 môn học, bao gồm các môn lý luận và chuyên ngành nghệ thuật như: Công nghiệp văn hoá, Văn học ứng dụng, Tiếng anh, Tin học, keyboard, guitar, thanh nhạc…

Tại Hội nghị, Đại tá Vũ Hồ Tùng khái quát tầm quan trọng của công nghệ chuyển đổi số và chủ trương của Nhà trường hướng tới áp dụng công nghệ số vào giảng dạy, phát triển Nhà trường thông minh, đáp ứng tiêu chí của một trường đại học. Thượng tá Nguyễn Mai Kiên, Trưởng phòng Đào tạo đã trình bày báo cáo trung tâm về quá trình triển khai xây dựng thí điểm bài giảng điện tử năm 2022-2023 với 02 giải pháp chủ yếu cùng các kết quả đạt được có nội dung sát, đúng, nằm trong chương trình dạy học của các môn, các khoa đã chủ động vận dụng nguồn lực, điều kiện vật chất để hoàn thành kịp thời gian và đạt được yêu cầu đề ra. Hội nghị đã lần lượt lắng nghe 07 phần trình bày bài giảng điện tử của các giảng viên và những khó khăn, hạn chế, giải pháp để quá trình tiến hành thực hiện các bài giảng điện tử thuận lợi hơn.

Hội nghị đã thảo luận, đánh giá cao kết quả của các giảng viên, là những sản phẩm có sự kế thừa, đầu tư, nghiên cứu có sự phù hợp và sáng tạo. Nhiều ý kiến đã bổ sung một số nội dung, phát hiện mới dựa trên các App ứng dụng trong quá trình dạy học các môn thực hành có hiệu quả cao. Bên cạnh đó, những khó khăn, hạn chế cũng được Hội nghị thảo luận nghiêm túc, sôi nổi, tìm ra giải pháp mới, khả quan hướng đến hoàn thiện phương pháp tiến hành xây dựng kho học liệu số của Nhà trường.

Kết luận, đồng chí Chủ trì ghi nhận sự triển khai nghiêm túc của Khoa Quản lý Văn hóa và Khoa Văn hóa Cơ bản, đặc biệt là 07 đồng chí đã chủ động, tích cực thực hiện xây dựng thí điểm bài giảng điện tử, là nền tảng đầu tiên để xây dựng kho học liệu số đa phương tiện; đồng thời đề nghị Phòng Đào tạo cùng tổ chuyển đổi số tiếp tục nghiên cứu, hướng dẫn các khoa chuyên môn xây dựng các bài giảng điện tử phù hợp với từng chuyên ngành./.

 

Thượng tá Nguyễn Mai Kiên, Trưởng phòng Đào tạo trình bày báo cáo trung tâm tại Hội nghị

Tin: Hương Thùy

Ảnh: Xuân Hoàng

Tin bài khác