Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội nghị nghiệm thu giáo trình, tài liệu

Admin 14/02/2020
Chiều ngày 13/02/2020, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức hội nghị nghiệm thu 03 giáo trình, tài liệu gồm: Tuyển tập các bài tập cho đàn Tam thập lục (dùng cho bậc trung cấp ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống) (Chủ biên: 1//, ThS Nguyễn Bích Thủy); Tuyển tập các bài xướng âm (dùng cho bậc đại học ngành Quân nhạc) (Chủ biên: 3//, ThS Đào Thị Mai); Tuyển tập các bản nhạc piano cho múa cơ bản cổ điển châu Âu năm thứ hai (dùng cho bậc trung cấp ngành Biểu diễn múa) (Chủ biên: 2//CN Dương Thị Thu Hà).

 

Dự Hội nghị có đồng chí Đại tá, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy – Hiệu trưởng Trường Đại học VHNT Quân đội/Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu; Đại tá, NSND Trần Xuân Thanh/Phó Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, đại biểu phòng, ban, khoa và đại diện các ban biên soạn.

Sau khi Hội đồng khoa học nghe phần trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu của các tác giả, thành viên Hội đồng đã có những ý kiến phản biện khách quan, chặt chẽ, cụ thể với từng giáo trình, tài liệu. Kết luận Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng đánh giá: Việc biên soạn các giáo trình, tài liệu này là cần thiết, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu, chương trình đào tạo từng môn học trong Nhà trường. Tài liệu có giá trị khoa học cao, được thực hiện công phu, nghiêm túc, nội dung đầy đủ và chất lượng tốt, đảm bảo kiến thức, kết cấu, trình bày tài liệu khoa học, hợp lý. Tài liệu có giá trị ứng dụng tốt trong giảng dạy, học tập của giảng viên và học viên, sinh viên.

Kết quả: 03 tài liệu đều được Hội đồng khoa học nhất trí nghiệm thu, đưa vào sử dụng trong công tác đào tạo. Qua hội nghị nghiệm thu, có thể nhận thấy nhiều tín hiệu tích cực trong hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên Nhà trường; Thể hiện sự nỗ lực, cố gắng của các tác giả, đồng thời cũng cho thấy khả năng nghiên cứu khoa học của giảng viên từng bước được nâng cao. Đây là nền tảng góp phần đổi mới nội dung, chương trình đào tạo của Nhà trường.

IMG 5921sz

TIN: NGUYỄN DUY THỊNH

ẢNH: HOÀNG LOAN

Tin bài khác