Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội nghị nghiệm thu giáo trình, tài liệu dạy học năm 2021

Admin 17/12/2021
 Sáng 17/12/2021, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức Hội nghị nghiệm thu 03 giáo trình, tài liệu dạy học năm 2021. Đại tá, NSND Trần Xuân Thanh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường dự và chủ trì Hội nghị; cùng dự có các đồng chí đại biểu, các đồng chí trong hội đồng nghiệm thu, ban biên soạn các giáo trình, tài liệu.

 Tại Hội nghị, có 01 giáo trình và 02 tài liệu được đánh giá nghiệm thu gồm: Giáo trình "Múa hiện đại" (dùng cho đối tượng đào tạo diễn viên múa bậc Trung cấp) (Thiếu tá, ThS Vũ Hồng Quân; Đại úy, ThS Phạm Ngọc Thủy; Đại úy, ThS Nguyễn Thị Thanh Hằng; Trung tá QNCN Thái Thị Phương Hoa; Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Hằng); Tài liệu "Tuyển tập dân ca và ca khúc chuyển soạn cho đàn Bầu" (Đại úy, ThS Nguyễn Thị Thủy; Trung tá, ThS Nguyễn Văn Trung); "Tài liệu ôn tập tiếng Anh trình độ A2" (dùng cho học viên hệ Trung cấp Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội) (Đại úy, ThS Nguyễn Thanh Thủy; Trung tá, ThS Đỗ Thị Hiếu).

 Sau khi nghe ban biên soạn báo cáo kết quả nghiên cứu thực hiện các giáo trình tài liệu, Hội đồng nghiệm thu đã có nhiều ý kiến đóng góp chuyên môn sâu sắc, chi tiết và gợi mở, chỉ rõ những ưu điểm nổi bật và một số hạn chế của các giáo trình, tài liệu, định hướng chỉnh sửa, góp phần hoàn thiện các giáo trình, tài liệu dạy học trên; đồng thời ghi nhận tinh thần trách nhiệm, quá trình làm việc nghiêm túc của các tác giả trong việc biên soạn giáo trình, tài liệu theo đúng tiến độ, bám sát mục tiêu, yêu cầu của Nhà trường. Hội đồng đánh giá các giáo trình, tài liệu đã đáp ứng tốt mục tiêu, yêu cầu, đảm bảo nội dung, chương trình đào tạo các môn học; kết cấu hài hòa, dễ tiếp nhận; các giáo trình, tài liệu có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với thực tiễn, cơ bản đã đáp ứng được mục đích, yêu cầu phục vụ công tác giảng dạy các môn chuyên ngành nghệ thuật múa và nhạc cụ dân tộc, môn tiếng Anh, qua đó nâng cao quá trình dạy và học của giảng viên, học viên, sinh viên trong Nhà trường. Tiêu biểu là 02 tài liệu "Tuyển tập dân ca và ca khúc chuyển soạn cho đàn Bầu" và "Tài liệu ôn tập tiếng Anh trình độ A2" (dùng cho học viên hệ Trung cấp Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội) đã đáp ứng tốt về nội dung, cập nhật được những tri thức mới của đàn bầu, có giá trị thiết thực phục vụ nghiên cứu khoa học và thực hành biểu diễn; các bài tập tiếng Anh phong phú đa dạng, đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, nội dung dễ hiểu... Cùng với đó, Hội đồng đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, một số vấn đề cần khắc phục, chỉnh sửa trong bố cục hình thức và nội dung của các giáo trình, tài liệu; đưa ra những ý kiến góp ý chi tiết, cụ thể để các tác giả hoàn thiện các giáo trình, tài liệu.

 Hội đồng nghiệm thu đã nhất trí thông qua các giáo trình, tài liệu dạy học trên. Chủ tịch Hội đồng cũng yêu cầu các tác giả chỉnh sửa, bổ sung theo ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng, hoàn thiện và nhanh chóng đưa các giáo trình, tài liệu vào phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu, học tập của các học viên, sinh viên trong Nhà trường./.Một số hình ảnh tại Hội nghị:

ntgt2021 1 copy

Đại tá Trần Xuân Thanh chủ trì Hội nghị

ntgt2021 2

Hội đồng khoa học nghiệm thu Giáo trình "Múa hiện đại"

ntgt2021 3

Hội đồng khoa học nghiệm thu Tài liệu Tuyển tập dân ca và ca khúc chuyển soạn cho đàn Bầu

ntgt2021 4

Hội đồng khoa học nghiệm thu Tài liệu ôn tập tiếng Anh trình độ A2

Tin, ảnh: Hoàng Loan

Tin bài khác