Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội nghị nghiệm thu giáo trình, tài liệu dạy học năm 2019

Admin 02/10/2019
Sáng ngày 02 tháng 10 năm 2019, Hội đồng khoa học Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức nghiệm thu kết quả nghiên cứu và biên soạn 04 giáo trình, tài liệu dạy học năm 2019 thuộc các chuyên ngành Quân nhạc và Thanh nhạc, gồm: Giáo trình kèn Clarinet (dùng cho đào tạo trình độ trung cấp chính quy) (Thiếu tá, ThS Nguyễn Việt Dũng); tài liệu Các bài tập chọn lọc cho kèn Trombone (dùng cho trình độ trung cấp chính quy chuyên ngành Trombone) (Trung tá, ThS Nguyễn Viết Hạ); tài liệu Các bài tập Gam cơ bản cho kèn Tuba (Đại úy, ThS Lê Minh Chiều) và tài liệu Tuyển tập những tác phẩm thanh nhạc ngôn ngữ Đức (tài liệu chuyên ngành Thanh nhạc) (Thiếu tá, TS Phạm Văn Giáp). Đây là một trong những hoạt động nhằm hoàn thiện hệ thống giáo trình, tài liệu giảng dạy, đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học, đổi mới nội dung chương trình, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo trong Nhà trường.

Hội đồng nghiệm thu do Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy - Hiệu trưởng Nhà trường làm Chủ tịch cùng các nhà giáo, nhà nghiên cứu trong và ngoài quân đội. Hội đồng đã có nhiều ý kiến đóng góp chuyên môn sâu sắc và gợi mở, góp phần hoàn thiện các giáo trình, tài liệu dạy học trên.

Hội đồng nghiệm thu ghi nhận tinh thần trách nhiệm, quá trình làm việc nghiêm túc của các tác giả trong việc biên soạn giáo trình, tài liệu theo đúng tiến độ, bám sát mục tiêu, yêu cầu giáo dục-đào tạo của Nhà trường.

Theo đánh giá của Hội đồng, các giáo trình, tài liệu dạy học được nghiệm thu đợt này đã đảm bảo sự cân bằng giữa lý thuyết và thực hành, kế thừa có chọn lọc và cập nhật những kỹ năng mới trong đào tạo chuyên ngành, sử dụng những phương pháp nghiên cứu thích hợp nên có giá trị lý luận, khoa học và thực tiễn cao, như Giáo trình kèn Clarinet (dùng cho đào tạo trình độ trung cấp chính quy); tài liệu Các bài tập Gam cơ bản cho kèn Tuba (Đại úy, ThS Lê Minh Chiều). Các giáo trình, tài liệu cung cấp cho cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên những kiến thức cần thiết theo nhu cầu giáo dục - đào tạo, đồng thời đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy của cán bộ, giảng viên và học tập, nghiên cứu của học viên, sinh viên trong và ngoài Nhà trường.

Hội đồng nghiệm thu đã nhất trí cao trong việc đánh giá, nghiệm thu các giáo trình, tài liệu dạy học trên. Chủ tịch Hội đồng cũng yêu cầu các tác giả chỉnh sửa, bổ sung theo ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng, tiếp tục đầu tư nghiên cứu các giáo trình, tài liệu theo định hướng giáo dục-đào tạo của Nhà trường./.

IMG 9549

Hội đồng khoa học nghiệm thu Giáo trình kèn Clarinet

IMG 9577

Hội đồng khoa học nghiệm thu tài liệu Các bài tập Gam cơ bản cho kèn Tuba

Tin: THU THỦY

Ảnh: ĐỨC LỘC

Tin bài khác