Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội nghị nghiệm thu giáo trình, tài liệu dạy học năm 2017

Admin 15/12/2017
Ngày 14 tháng 12 năm 2017, Hội đồng khoa học Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức nghiệm thu kết quả biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học năm 2017 thuộc các chuyên ngành Múa, Thanh nhạc, Âm nhạc, Nghệ thuật dân tộc và Khoa học xã hội. Đây là một trong những hoạt động nhằm hoàn thiện hệ thống giáo trình, tài liệu giảng dạy, đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học, đổi mới nội dung chương trình, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo trong Nhà trường.

 

Hội đồng nghiệm thu do Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy - Hiệu trưởng Nhà trường làm Chủ tịch Hội đồng cùng các nhà giáo, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong và ngoài quân đội, với tư cách là các phản biện, ủy viên hội đồng, đã có nhiều ý kiến đóng góp chuyên môn sâu sắc góp phần hoàn thiện giáo trình, tài liệu môn học.

Với 10 giáo trình, tài liệu dạy học, Hội đồng nghiệm thu ghi nhận tinh thần trách nhiệm, quá trình làm việc nghiêm túc của các chủ biên, ban biên soạn, đặc biệt là Khoa Múa, Âm nhạc, trong việc biên soạn mới theo đúng tiến độ và tính khoa học, tính tư tưởng, tính chính trị mà các giáo trình, tài liệu dạy học đã chuyển tải.

Cũng theo đánh giá của Hội đồng, các giáo trình, tài liệu dạy học được nghiệm thu năm 2017 của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã cập nhật nhiều thông tin mới, sử dụng những phương pháp nghiên cứu thích hợp nên có giá trị lý luận và thực tiễn cao, như “Tâm lý học nghệ thuật” (dùng cho học viên chuyên ngành văn hóa nghệ thuật); “Tập bài giảng môn Lý thuyết truyền thông” (dành cho sinh viên ngành Báo chí, bậc Đại học); “50 bài tập Drums” (dành cho trung cấp chính quy năm thứ nhất và năm thứ hai). Kết cấu của các giáo trình, tài liệu hợp lý, nội dung cân đối, cung cấp cho cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên những kiến thức cần thiết theo nhu cầu giáo dục - đào tạo, đồng thời đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy của cán bộ, giảng viên và học tập, nghiên cứu của học viên, sinh viên Nhà trường.

Hội đồng đã nhất trí cao trong việc đánh giá, nghiệm thu các giáo trình, tài liệu dạy học Chủ tịch Hội đồng cũng yêu cầu các cán bộ, giảng viên Nhà trường tự đổi mới, tự tìm tòi, sáng tạo, đồng thời chủ trương tiếp tục hỗ trợ đầu tư cho một số chủ biên, ban biên soạn nghiên cứu, thực hiện, đi theo hướng thực tiễn xây dựng quân đội và xã hội đang cần./.

IMG 5324

Hội đồng khoa học chụp ảnh lưu niệm cùng ban biên soạn giáo trình "Tâm lý học nghệ thuật"

(dùng cho học viên chuyên ngành văn hóa nghệ thuật)

IMG 5347

Hội đồng khoa học chụp ảnh lưu niệm cùng tác giả biên soạn tài liệu "50 bài tập Drums"

(dành cho trung cấp chính quy năm thứ nhất và năm thứ hai)

Tin: THU THỦY

Ảnh: ĐỨC CHÍNH

Tin bài khác