Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội nghị nghiệm thu giáo trình, tài liệu của giảng viên năm 2022

Admin 21/10/2022

 Ngày 21/10/2022, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật (VHNT) Quân đội đã tổ chức hội nghị nghiệm thu giáo trình, tài liệu của giảng viên năm 2022. Đồng chí Đại tá, NSND Trần Xuân Thanh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học VHNT Quân đội, Phó Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu chủ trì hội nghị.

 Hội nghị đã nghe phần trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu của các ban biên soạn: "Một số trích đoạn kinh điển trong các vở Musical" (sử dụng cho hệ trung cấp, đại học Thanh nhạc) (Ban biên soạn: 1//, ThS Đỗ Phương Mai - Chủ biên; 3//, TS Vũ Tú Cầu; 2//, TS Phạm Văn Giáp; 1//, ThS Dương Đại Lâm; 4/, TS Trần Vương Thanh); "Tuyển tập một số làn điệu Chèo chuyển soạn cho đàn Tam thập lục" - tập 1 (dùng cho bậc trung cấp và đại học biểu diễn nhạc cụ truyền thống) (Ban biên soạn: 1//, ThS Nguyễn Bích Thủy - Chủ biên; 4/, ThS Hà Trọng Nghĩa).

 Hội đồng đã có những ý kiến phản biện khách quan, chặt chẽ, khoa học với từng tài liệu. Đánh giá chung, Hội đồng nghiệm thu nghiệm thu nhận định: Các tài liệu đều có giá trị về lý luận và thực tiễn. Xuất phát từ thực trạng giảng dạy, đặc điểm học viên, sinh viên và công tác thực hành biểu diễn, các ban biên soạn đã sưu tầm, tổng hợp, số lượng bài bản tương đối phong phú và có giá trị nghệ thuật cho chuyên ngành Thanh nhạc và đàn Tam thập lục, qua đó, bổ sung vào chương trình giảng dạy và các chương trình biểu diễn. Về phương pháp nghiên cứu, các ban biên soạn sử dụng hợp lý và tương đối thuần thục các phương pháp như: sưu tầm, ký âm, phân tích, tổng hợp, thực nghiệm..., từ đó, lựa chọn được nhiều bản nhạc có giá trị, phù hợp với khả năng của học viên, sinh viên cũng như chuẩn đầu ra của các chuyên ngành.

 Kết luận, Hội đồng đã thống nhất nghiệm thu 02 tài liệu để đưa vào sử dụng trong công tác giảng dạy tại Nhà trường. Qua hội nghị này, có thể nhận thấy những tín hiệu tích cực trong hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên Nhà trường, là nền tảng góp phần đổi mới nội dung, chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

hnkh2022 1

hnkh2022 2Tin: Phạm Văn GiápẢnh: Thúy Hoàn

Tin bài khác