Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội nghị nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở năm 2015

Admin 16/12/2016
Sáng ngày15/12/2016, tại Khoa Quân nhạc, Trường Đại học VHNT Quân đội đã diễn ra Hội nghị nghiệm thu 03 đề tài khoa học cấp cơ sở:

Đề tài “Một số tác phẩm độc tấu và hòa tấu dùng trong giảng dạy kèn Trombone” do Thiếu tá, Th.s Nguyễn Viết Hạ làm Chủ nhiệm; Đề tài: “Chùm ca khúc mới về đề tài người chiến sĩ Hải quân Việt Nam của Nguyễn Xuân Bình” do sinh viên Nguyễn Xuân Bình làm Chủ nhiệm. Đề tài: “Chùm ca khúc mới về đề tài lực lượng vũ trang nhân dân trong giai đoạn hiện nay của Phạm Hoàng Huy” do sinh viên Phạm Hoàng Huy làm Chủ nhiệm.

Đồng chí Thượng tá, NGƯT, Th.s Nguyễn Xuân Thủy – Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học VHNT Quân đội chủ trì hội nghị. Sau khi Hội đồng khoa học nghe chương trình biểu diễn báo cáo và phần trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu của các tác giả, thành viên Hội đồng đã có những ý kiến phản biện khách quan, chặt chẽ, cụ thể với từng đề tài.

Đối với Đề tài “Một số tác phẩm độc tấu và hòa tấu dùng trong giảng dạy kèn Trombone”, nhóm tác giả đã có một chương trình biểu diễn báo cáo hấp dẫn, chất lượng tốt, thể hiện sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc. Các thành viên Hội đồng đều đánh giá rất cao về chương biểu diễn cũng như ý nghĩa thực tiễn của đề tài này. Các tác phẩm được nhóm tác giả lựa chọn đưa vào chương trình giảng dạy được Hội đồng nhận định là phong phú, đa dạng, sẽ tạo sự hứng thú, tăng khả năng cảm thụ về âm nhạc cho học viên. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy kèn Trombone tại Khoa Quân nhạc Trường Đại học VHNT Quân đội. Đề tài được Hội đồng nghiệm thu bỏ phiếu đạt loại Xuất sắc với tổng số điểm là 94,6.

Đối với 02 đề tài của sinh viên là “Chùm ca khúc mới về đề tài người chiến sĩ Hải quân Việt Nam của Nguyễn Xuân Bình” “Chùm ca khúc mới về đề tài lực lượng vũ trang nhân dân trong giai đoạn hiện nay của Phạm Hoàng Huy”, Hội đồng khoa học cũng ghi nhận những cố gắng, sự tìm tòi, sáng tạo của hai sinh viên trong việc sáng tác, chuyển soạn, thu âm chùm ca khúc để đưa vào đề tài. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng đóng góp một số ý kiến về thủ pháp sáng tác, cách chọn chủ đề… giúp cho hai sinh viên có thể tiến xa hơn trên con đường hoạt động nghệ thuật. Đồng thời, Hội đồng cũng có một số góp ý với cách thức viết Báo cáo đề tài khoa học. Qua đó, giúp các em nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học.

Hội đồng đã bỏ phiếu đánh giá 02 đề tài của sinh viên với kết quả như sau:

Đề tài“Chùm ca khúc mới về đề tài người chiến sĩ Hải quân Việt Nam của Nguyễn Xuân Bình” đạt loại Xuất sắc với tổng số điểm là 90,2.Đề tài “Chùm ca khúc mới về đề tài lực lượng vũ trang nhân dân trong giai đoạn hiện nay của Phạm Hoàng Huy” đạt loại Khá với tổng số điểm là 86,8.

Một số hình ảnh trong Hội nghị nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở:

1 copy copy copyHội đồng khoa học nghiệm thu 03 giáo trình, tài liệu môn học chuyên ngành nghệ thuật dân tộc 2 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copyHội đồng khoa học nghiệm thu giáo trình "Kỹ thuật trang âm" (biên soạn: Trung tá, ThS. Phạm Văn Xây)3

Hội đồng khoa học nghiệm thu giáo trình "Thể loại âm nhạc (phần khí nhạc)" (Biên soạn: Đại úy, ThS. Nguyễn Tố Như)

Tin: NGUYỄN DUY THỊNH

Ảnh: TIẾN THÀNH

Tin bài khác