Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội nghị nghiệm thu đề tài cấp Tổng cục Chính trị

Admin 15/09/2011
Căn cứ Quyết định số 793/QĐ- CT ngày 15 tháng 6 năm 2011 của Thủ trưởng Tổng cục Chính trị về việc thành lập Hội đồng khoa học đánh giá, nghiệm thu kết quả nghiên cứu đề tài khoa học cấp Tổng cục Chính trị “ Nghiên cứu lưu truyền các ca khúc về bộ đội Cụ Hồ trong Quân đội hiện nay” do Th.S Trần Ngân Giang làm chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm: Th.S Trần Thương Hà, Thư kí; Th.S Nguyễn Tố Như, Thành viên; Th.S Vũ Tú Cầu. Ngày 14 tháng 9 năm 2011 Hội đồng nghiệm thu đã tiến hành hội nghị nghiệm thu đề tài trên.

 

 Hội đồng do Thiếu tướng Nguyễn Vĩnh Thắng làm chủ tịch đã kết luận như sau:

Hội đồng đánh giá cao tinh thần tổ chức, thực hiện nghiên cứu  rất nghiêm túc, có nhiều cố gắng của Ban đề tài. Hội đồng khẳng định đề tài đã làm nổi bật được tính cấp thiết, đặc biệt có những minh chứng sinh động về khảo sát thực trạng từ đó đã luận giải, phân tích được những luận cứ, luận chứng mang tính khoa học, tính thực tiễn về việc cần thiết  lưu truyền các ca khúc về bộ đội Cụ Hồ trong Quân đội hiện nay. Từ đó đề xuất những giải pháp mang tính khả thi để thực hiện lưu truyền các ca khúc về bộ đội Cụ Hồ trong Quân đội. Nội dung đề tài nghiên cứu có những vấn đề mới đáng được ghi nhận.

Tuy nhiên đề tài cần đưa dung lượng vấn đề lưu giữ các ca khúc về bộ đội Cụ Hồ trong Quân đội hiện nay nhiều hơn nữa, đáp ứng nhu cầu thưởng thức, nhu cầu giáo dục chính trị tư tưởng, tình cảm cho bộ đội.Kết quả, đề tài được Hội đồng tín nhiệm bỏ phiếu đạt  loại xuất sắc với tổng số điểm là 92,5.

Thành công của đề tài thể hiện thái độ nghiêm túc đối với khoa học không những của Ban đề tài mà còn là của cán bộ, giảng viên trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Cùng với những kết quả đạt được trong công tác đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường ngày càng sôi nổi, ngày càng có chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo các chuyên ngành văn hóa nghệ thuật.

HOA QUỲNH

Tin bài khác