Hội nghị nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng công trình Khoa Quân nhạc (giai đoạn 1) – tại Cơ sở Hòa Lạc

Admin 18/10/2021
Chiều ngày 18/10/2021, Tổng cục Chính trị (TCCT) tổ chức hội nghị nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng công trình Khoa Quân nhạc (giai đoạn 1) – tại Hòa Lạc của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Đến dự và chủ trì hội nghị có Đại tá Lê Quang Tư, Cục trưởng Cục Hậu cần/TCCT - thừa Ủy quyền Thủ trưởng TCCT, các đồng chí đại biểu thuộc cơ quan Tổng cục Chính trị. Về phía Nhà trường có Đại tá, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Đại tá Phùng Thanh Tiến – Chính ủy cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu lãnh đạo các cơ quan chức năng Nhà trường, các đơn vị thầu, thi công, giám sát dự án xây dựng khoa Quân nhạc.

Sau 17 tháng thi công lắp đặt các thiết bị, hạng mục…trên tổng diện tích đất là 124.079m2 thuộc Dự án quy hoạch tổng thể mặt bằng cơ sở Hòa Lạc với 7 phân khu: Khoa Quân nhạc, Nhà hát nghệ thuật thực nghiệm; khu hiệu bộ và giảng đường; khu thể thao; khu ký túc xá và nhà ăn chung; khu huấn luyện; khu tăng gia và hồ điều hòa; đất dự trữ phát triển. Trong đó sàn xây dựng Khoa Quân nhạc là 7.274,5m2, đến nay đã hoàn thành xong khối lượng công việc xây dựng giai đoạn 1 theo đúng quy mô đầu tư xây dựng và bảo đảm tiến độ đề ra. Trong đó bao gồm các hạng mục: Nhà giảng đường, Nhà cán bộ, học viên; Nhà ăn; Nhà để xe máy; Nhà đặt máy phát điện; Khối hành lang cầu. Hạ tầng kỹ thuật gồm: Cổng chính, cổng phụ; tường rào; sân đường nội bộ, san nền; cây xanh...

Tại buổi làm việc, báo cáo chung kết quả triển khai thực hiện dự án của đại diện các cơ quan, đơn vị nhà thầu, thi công, giám sát đã thống nhất đánh giá: Thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thời tiết, giá cả vật tư, vật liệu tăng cao, song được sự quan tâm chỉ đạo của thủ trưởng các cấp, sự hướng dẫn, giúp đỡ của các cơ quan chức năng đến nay kết quả triển khai thực hiện xây dựng Dự án tổng thể, đặc biệt là các hạng mục công trình thuộc Dự án Khoa Quân nhạc (giai đoạn 1) đã hoàn thiện và có thể đưa vào sử dụng. Việc bàn giao đưa vào sử dụng công trình Khoa Quân nhạc (giai đoạn 1) nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ, học viên của Nhà trường có nơi làm việc khang trang, sạch đẹp, thuận lợi trong công tác học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Phát biểu tại hội nghị nghiệm thu công trình, Đại tá Lê Quang Tư đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các đơn vị tham gia xây dựng đã hoàn thành theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra, bảo đảm chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật công trình. Thống nhất kết quả báo cáo đánh giá nghiệm thu của các đơn vị tại hội nghị, công trình đủ điều kiện bàn giao cho Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đưa vào sử dụng công trình Khoa Quân nhạc (giai đoạn 1) – tại Cơ sở Hòa Lạc. Đồng thời yêu cầu Nhà trường xác định tốt tinh thần, trách nhiệm trong việc sử dụng để công trình Khoa Quân nhạc (giai đoạn 1) đạt hiệu quả. Trong quá trình khai thác, sử dụng công trình phải đi đôi với giữ gìn, bảo quản, bảo dưỡng, giữ gìn tốt cơ sở vật chất doanh trại, cảnh quan môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp. Trong quá trình đưa công trình vào khai thác, sử dụng cần tổ chức kiểm tra tiếp tục đánh giá công năng của công trình, kịp thời khắc phục những phát sinh nếu có.

Thay mặt Nhà trường, Đại tá Nguyễn Xuân Thủy gửi lời cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị và các cơ quan chức năng, đơn vị tham gia xây dựng đã hoàn thiện công trình xây dựng khoa Quân nhạc (giai đoạn 1) bàn giao cho Nhà trường đưa vào sử dụng đúng tiến độ, kế hoạch đề ra; đồng thời kính đề nghị Bộ Quốc phòng triển khai giai đoạn 2 của dự án xây dựng tại Hòa Lạc bao gồm các hạng mục: Nhà hát Nghệ thuật thực nghiệm và khu hiệu bộ, giảng đường kèm theo trang thiết bị, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, với mục tiêu bảo đảm địa điểm cơ sở vật chất phục vụ cho công tác đào tạo và thực hành biểu diễn của Nhà trường đồng thời là trung tâm văn hóa của khu vực phù hợp với quy hoạch chung của đô thị vệ tinh Hòa Lạc đến 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2015.

Một số hình ảnh tại Hội nghị nghiệm thu khoa Quân nhạc (giai đoạn 1)

QN1

QN2