Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội nghị nghiệm thu 03 giáo trình, tài liệu dạy học năm 2021

Admin 11/01/2022
 Chiều 11/1/2022, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức Hội nghị nghiệm thu 03 giáo trình, tài liệu dạy học các chuyên ngành nghệ thuật năm 2021. Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Nhà trường dự và chủ trì Hội nghị; cùng dự có các đồng chí đại biểu, các đồng chí trong hội đồng nghiệm thu, ban biên soạn các giáo trình, tài liệu dự trực tiếp và trực tuyến tại các điểm cầu.

 Tại Hội nghị, có 01 giáo trình và 02 tài liệu được đánh giá nghiệm thu gồm: Giáo trình "Giảng dạy kèn Saxophone" (dùng cho học viên bậc Trung cấp) (Đại úy QNCN Lê Việt Hải; Thiếu tá, ThS Nguyễn Việt Dũng); Tài liệu "Tuyển tập tác phẩm hòa tấu nhạc cụ truyền thống Việt Nam kết hợp nhạc cụ phương Tây" (Đại úy, TS Nguyễn Duy Thịnh); Tài liệu "Tuyển tập một số bài dân ca và ca khúc các nước ASEAN" (Thiếu tá, ThS Lê Thu Giang; Thiếu tá, ThS Võ Thị Thúy Hà; Đại úy Nguyễn Thị Kim Huê; ThS Nguyễn Thị Tuyết Nhung; Đại úy, ThS Lê Thị Hằng Nga).

 Sau khi nghe ban biên soạn báo cáo kết quả nghiên cứu thực hiện các giáo trình tài liệu, Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, quá trình làm việc nghiêm túc của các tác giả trong việc biên soạn giáo trình, tài liệu theo đúng tiến độ, yêu cầu của Nhà trường; đồng thời đã nhận xét và góp ý chi tiết, cụ thể, định hướng chỉnh sửa một số nội dung trong các giáo trình, tài liệu nghiệm thu năm 2021. Hội đồng đánh giá 03 giáo trình, tài liệu đã đáp ứng tốt mục tiêu, yêu cầu, đảm bảo nội dung, chương trình đào tạo các môn học; các giáo trình, tài liệu có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với thực tiễn, cơ bản đã đáp ứng được mục đích, yêu cầu phục vụ công tác giảng dạy các môn chuyên ngành nghệ thuật; nội dung và hình thức được trình bày khoa học, có tính thẩm mỹ cao, dễ tiếp cận. Trong đó, Giáo trình "Giảng dạy kèn Saxophone" (dùng cho học viên bậc Trung cấp) đã đáp ứng tốt về cả nội dung và hình thức, giáo trình được biên soạn cân đối giữa các phần lý luận, hướng dẫn, bài tập và tác phẩm thực hành; Tài liệu "Tuyển tập tác phẩm hòa tấu nhạc cụ truyền thống Việt Nam kết hợp nhạc cụ phương Tây" được đánh giá cao về giá trị ứng dụng, các tác phẩm hòa tấu trong tuyển tập có thể sử dụng trong giảng dạy, biểu diễn và nghiên cứu, là tài liệu bổ ích góp phần phản ánh sự phát triển của âm nhạc dân tộc đương đại Việt Nam; Tài liệu "Tuyển tập một số bài dân ca và ca khúc các nước ASEAN" được Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao về giá trị khoa học, nội dung phong phú đa dạng, sắp xếp hợp lý, nội dung các phần phân bổ có hệ thống theo từng quốc gia... Cùng với đó, Hội đồng đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, một số vấn đề cần khắc phục, chỉnh sửa trong bố cục hình thức và nội dung của các giáo trình, tài liệu; đưa ra những ý kiến góp ý chi tiết, cụ thể để các tác giả hoàn thiện các giáo trình, tài liệu.

 Hội đồng nghiệm thu đã nhất trí cao trong việc đánh giá, nghiệm thu các giáo trình, tài liệu dạy học trên. Chủ tịch Hội đồng cũng yêu cầu các tác giả chỉnh sửa, bổ sung theo ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng, hoàn thiện và nhanh chóng đưa các giáo trình, tài liệu vào phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu, học tập của các học viên, sinh viên trong Nhà trường.

 Thời gian qua, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng Hội nghị Nghiệm thu các giáo trình, tài liệu vẫn diễn ra đúng kế hoạch, an toàn, hiệu quả, đảm bảo phòng chống dịch bệnh. Các giáo trình, tài liệu năm 2021 được hội đồng nghiệm thu đánh giá cao về chất lượng, có ý nghĩa và giá trị to lớn phục vụ đắc lực vào quá trình giảng dạy, học tập cho cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục – đào tạo của Nhà trường; đồng thời có thể sử dụng làm giáo trình, tài liệu tham khảo phục vụ các đơn vị nghệ thuật trên cả nước./. Một số hình ảnh tại Hội nghị:

nghiemthu2022 1

Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy chủ trì Hội nghị

nghiemthu2022 2

Đại úy QNCN Lê Việt Hải báo cáo kết quả nghiên cứu Giáo trình "Giảng dạy kèn Saxophone" qua điểm cầu trực tuyến

nghiemthu2022 3

Hội đồng nghiệm thu và tác giả Tài liệu "Tuyển tập tác phẩm hòa tấu nhạc cụ truyền thống Việt Nam kết hợp nhạc cụ phương Tây"

Tin, ảnh: Hoàng Loan

Tin bài khác