Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội nghị nghiệm thu 03 giáo trình, tài liệu dạy học năm 2019

Admin 24/10/2019
Sáng 24/10/2019, Hội đồng khoa học Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức nghiệm thu kết quả nghiên cứu và biên soạn 03 tài liệu dạy học năm 2019 gồm: tài liệu Tập bài giảng môn Quan hệ công chúng (dành cho sinh viên ngành Báo chí, bậc đại học) (Các tác giả: Thiếu tá CN, ThS Vũ Thị Phương Hà – chủ biên; Đại úy CN, ThS Cao Thị Thu Thủy); tài liệu Tuyển chọn các tác phẩm trên đàn phím điện tử (dùng cho bậc đại học chuyên ngành Sư phạm Âm nhạc) (Các tác giả: Thiếu tá, ThS Lê Anh Chiến – chủ biên; Trung tá, ThS Vũ Thanh Tú; ThS Lương Hải Anh); tài liệu Những bài tập trên giày mũi cứng trong múa cổ điển châu Âu (dành cho năm thứ hai bậc trung cấp chính quy) (Các tác giả: Trung tá CN, ThS Thái Thị Phương Hoa – chủ biên; Thiếu tá CN, ThS Nguyễn Thị Hằng – đồng chủ biên; Thiếu tá, ThS Phạm Ngọc Thủy; Thiếu tá, ThS Nguyễn Thị Thanh Hằng).

Hội đồng nghiệm thu do Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy - Hiệu trưởng Nhà trường làm Chủ tịch cùng các nhà giáo, nhà nghiên cứu trong và ngoài quân đội. Hội đồng đã có nhiều ý kiến đóng góp chuyên môn sâu sắc và gợi mở, góp phần hoàn thiện các tài liệu dạy học trên.

Hội đồng nghiệm thu ghi nhận tinh thần trách nhiệm, quá trình làm việc nghiêm túc của các tác giả trong việc biên soạn tài liệu theo đúng tiến độ, bám sát mục tiêu, yêu cầu giáo dục-đào tạo của Nhà trường.

Sau khi nghe phần trình bày của tác giả, các thành viên trong Hội đồng đã có những ý kiến đóng góp, phản biện và đánh giá sâu sắc, chi tiết về các tài liệu. Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao chất lượng các tài liệu dạy học mà nhóm tác giả đã thực hiện; các tài liệu đều có hình thức trình bày khoa học, nội dung đảm bảo được tính cơ bản và chuyên sâu; nhiều chương, bài giảng bám sát với thực tiễn quá trình đào tạo tại Nhà trường, có độ sâu và cập nhật; trong mỗi chương, bài đã nêu được dẫn chứng cụ thể, các câu hỏi, bài tập cần thiết và hệ thống tài liệu cần tham khảo, tài liệu mở rộng đảm bảo được mục đích yêu cầu trong giảng dạy các môn chuyên ngành văn hóa, nghệ thuật hiện nay... Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng cũng đưa ra một số góp ý cụ thể cho từng tài liệu để các tài liệu hoàn thiện hơn.

Với nội dung, hình thức, tính cấp thiết và khả năng vận dụng vào thực tế, Hội đồng nghiệm thu đã nhất trí cao trong việc đánh giá, nghiệm thu các tài liệu dạy học trên. Chủ tịch Hội đồng cũng yêu cầu các tác giả chỉnh sửa, bổ sung theo ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng, tiếp tục đầu tư nghiên cứu các tài liệu theo định hướng giáo dục-đào tạo của Nhà trường và sớm đưa các tài liệu vào sử dụng trong đào tạo.

nghiem thu 1

Hội đồng khoa học chụp ảnh lưu niệm cùng ban biên soạn tài liệu “Tập bài giảng môn Quan hệ công chúng” (dành cho sinh viên ngành Báo chí, bậc đại học)

nghiem thu 2

Hội đồng khoa học chụp ảnh lưu niệm cùng ban biên soạn tài liệu “Tuyển chọn các tác phẩm trên đàn phím điện tử” (dùng cho bậc đại học chuyên ngành Sư phạm Âm nhạc)

Tin và ảnh: Hoàng Loan

Tin bài khác