Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội nghị nghiệm thu 03 giáo trình, tài liệu dạy học của cán bộ, giảng viên Khoa Múa

Admin 23/11/2022

 Sáng ngày 23/11/2022, Hội đồng khoa học Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức hội nghị nghiệm thu 03 giáo trình, tài liệu của cán bộ, giảng viên khoa Múa gồm: giáo trình “Múa cổ điển châu Âu” (dành cho đào tạo trung cấp Diễn viên Múa) (Ban biên soạn: Trung tá, ThS Phạm Ngọc Thủy- Chủ biên; Trung tá, ThS Vũ Hồng Quân; Trung tá, ThS Nguyễn Thị Thanh Hằng; Thiếu tá Đỗ Mạnh Tiến; Vũ Văn Nguyên); tài liệu “Những bài tập cơ bản múa dân gian dân tộc Việt Nam năm thứ ba” (dùng cho bậc Đại học Huấn luyện múa) (Ban biên soạn: Thiếu tá CN, ThS Đinh Đức Thắng- Chủ biên; Thượng tá, ThS Phạm Thanh Tùng; Thiếu tá, ThS Lê Thị Quỳnh Phương; Thiếu tá, ThS Nguyễn Thị Thu Trang) và tài liệu “Các bài tập cơ bản trên giày mũi cứng trong múa cổ điển châu Âu” (dành cho bậc Đại học Huấn luyện múa)- tập 1 (Ban biên soạn: Trung tá, ThS Thái Thị Phương Hoa- Chủ biên; Thượng tá, ThS Nguyễn Thị Hiền Trang; Thiếu tá CN, ThS Nguyễn Thị Hằng; Trung tá CN Dương Thị Thu Hà).

 Hội đồng nghiệm thu do Đại tá, NSND Trần Xuân Thanh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Chủ tịch Hội đồng chủ trì cùng các nhà giáo trong và ngoài trường với tư cách là các phản biện, ủy viên-thư ký Hội đồng, đã có nhiều ý kiến đóng góp chuyên môn sâu sắc góp phần hoàn thiện các giáo trình, tài liệu nghiệm thu.

 Sau khi Hội đồng khoa học nghe phần trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu của các nhóm tác giả, thành viên Hội đồng đã có những ý kiến phản biện khách quan, chặt chẽ, cụ thể với từng giáo trình, tài liệu. Tài liệu “Những bài tập cơ bản múa dân gian dân tộc Việt Nam năm thứ ba” (dùng cho bậc Đại học Huấn luyện múa) gồm các dạng bài tập rèn luyện theo cấp độ, từ những động tác đơn có phát triển về phương hướng đến các tổ hợp có sự phối hợp các động tác ở mức độ cao hơn với phương hướng, tốc độ, tiết tấu khác nhau và các dạng bài thi dành cho năm thứ ba, sử dụng các động tác kết hợp chủ yếu của phần múa dân gian dân tộc. Tài liệu “Các bài tập cơ bản trên giày mũi cứng trong múa cổ điển châu Âu” (dành cho bậc Đại học Huấn luyện múa)- tập 1 gồm những bài tập được biên luyện với nội dung cơ bản, chú trọng tính huấn luyện, cung cấp một số phương pháp kết cấu, biên soạn tổ hợp cho năm thứ nhất trong phần múa trên giày mũi cứng. Giáo trình “Múa cổ điển châu Âu” (dành cho đào tạo trung cấp Diễn viên Múa) trang bị các kiến thức cơ bản về múa cổ điển châu Âu như động tác, kỹ thuật quay và nhảy…

 Hội đồng đã thống nhất cao trong việc đánh giá và thông qua các giáo trình, tài liệu dạy học. Việc biên soạn các giáo trình, tài liệu này là cần thiết, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu, chương trình đào tạo từng môn học trong Nhà trường. Qua hội nghị nghiệm thu, có thể nhận thấy nhiều tín hiệu tích cực trong hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên khoa Múa nói riêng và Nhà trường nói chung; thể hiện sự nỗ lực, cố gắng của các tác giả, đồng thời cũng cho thấy khả năng nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên từng bước được nâng cao. Đây là nền tảng góp phần đổi mới nội dung, chương trình đào tạo của Nhà trường./.

1M

2M

Tin: Thu Thủy

Ảnh: Thúy Hoàn

Tin bài khác