Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội nghị nghiệm thu 02 giáo trình, tài liệu dạy học

Admin 31/03/2022
 Sáng 31/03/2022, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức Hội nghị nghiệm thu 02 giáo trình, tài liệu dạy học chuyên ngành nghệ thuật và văn hóa cơ bản. Đại tá, NSND Trần Xuân Thanh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường dự và chủ trì Hội nghị; cùng dự có các đồng chí đại biểu, các đồng chí trong hội đồng nghiệm thu, ban biên soạn các giáo trình, tài liệu dự trực tiếp và trực tuyến tại các điểm cầu.

 Tại Hội nghị, có 02 tài liệu được đánh giá nghiệm thu gồm: "Tuyển tập ca khúc mang âm hưởng dân gian Việt Nam (vùng đồng bằng Bắc bộ) – Tập 1" (Thượng tá, ThS Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Chủ biên; Trung tá, ThS Nguyễn Thị Hương Giang; Thiếu tá, ThS Tăng Thị Quỳnh Nga; Thượng úy, ThS Lương Nguyệt Anh; ThS Phạm Mai Hiền Xuân); "Tài liệu bổ trợ kiến thức Vật lý lớp 12 (Dùng cho học sinh khối 12 trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội)" (Đại úy, ThS Ngô Thị Cẩm Linh – Chủ biên; Đại úy QNCN, ThS Nguyễn Thị Vân Anh).

 Sau khi nghe ban biên soạn báo cáo kết quả nghiên cứu thực hiện các tài liệu, Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, quá trình làm việc nghiêm túc của các tác giả trong việc biên soạn tài liệu theo đúng tiến độ, yêu cầu của Nhà trường; đồng thời đã nhận xét và góp ý chi tiết, cụ thể, định hướng chỉnh sửa một số nội dung trong các tài liệu nghiệm thu. Hội đồng đánh giá 02 tài liệu đã đáp ứng tốt mục tiêu, yêu cầu, nội dung, chương trình đào tạo các môn học; các giáo trình, tài liệu có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với thực tiễn, cơ bản đáp ứng được mục đích, yêu cầu phục vụ công tác giảng dạy các môn chuyên ngành nghệ thuật và văn hóa cơ bản; hình thức được trình bày khoa học, dễ tiếp cận. Tiêu biểu như "Tài liệu bổ trợ kiến thức Vật lý lớp 12 (Dùng cho học sinh khối 12 Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội)" đã đáp ứng tốt về cả nội dung và hình thức, tài liệu được biên soạn cân đối giữa các phần hướng dẫn, bài tập và tài liệu tham khảo; tài liệu có ý nghĩa thiết thực, trình bày khoa học, hợp lý giúp học sinh dễ tiếp cận và vận dụng công thức trong môn Vật lý để giải bài tập; nội dung đầy đủ và đảm bảo phù hợp với học sinh khối lớp 12 trong Nhà trường... Cùng với đó, Hội đồng đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, một số vấn đề cần khắc phục, chỉnh sửa trong bố cục hình thức và nội dung của các tài liệu; đưa ra những ý kiến góp ý chi tiết, cụ thể để các tác giả hoàn thiện các tài liệu.

 Hội đồng nghiệm thu đã nhất trí cao trong việc đánh giá, nghiệm thu 02 tài liệu dạy học trên. Chủ tịch Hội đồng cũng yêu cầu các tác giả chỉnh sửa, bổ sung theo ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng, hoàn thiện và nhanh chóng đưa các tài liệu vào phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu, học tập của các học viên, sinh viên trong Nhà trường./.

 Một số hình ảnh tại Hội nghị:

ntgt2022 1

Đại tá, NSND Trần Xuân Thanh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị

ntgt2022 2

Hội đồng nghiệm thu và Ban biên soạn tài liệu "Tuyển tập ca khúc mang âm hưởng dân gian Việt Nam (vùng đồng bằng Bắc bộ) – Tập 1"

ntgt2022 3

Hội đồng nghiệm thu và Ban biên soạn "Tài liệu bổ trợ kiến thức Vật lý lớp 12 (Dùng cho học sinh khối 12 trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội)"

Tin, ảnh: Hoàng Loan

Tin bài khác