Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội nghị nghiệm thu 02 đề tài, giáo trình dạy học

Admin 21/01/2022
Sáng 21/01/2022, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức Hội nghị nghiệm thu 01 giáo trình dạy học và 01 đề tài. Đại tá, NSND Trần Xuân Thanh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí đại biểu, thành viên hội đồng nghiệm thu, ban đề tài, ban biên soạn giáo trình dạy học dự trực tiếp và trực tuyến tại các điểm cầu.

Tại Hội nghị, có 01 giáo trình dạy học và 01 đề tài được đánh giá nghiệm thu gồm: Giáo trình “Lãnh đạo và quản lý hoạt động báo chí” (dùng cho đào tạo bậc Đại học Báo chí) (Ban biên soạn: Đại tá, ThS Hoàng Văn Chức – Chủ biên; Đại tá, ThS Đỗ Văn Thủy; Đại úy, ThS Tạ Thị Oanh); Đề tài ngành giáo dục – đào tạo cấp Bộ Tổng Tham mưu “Nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên ở Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội” (Chủ nhiệm đề tài: Trung tá, ThS Lưu Thị Phương Thảo; các thành viên: Đại úy, TS Quách Thị Bích Thủy; Thiếu tá, ThS Bùi Đức Nghĩa; Đại úy, TS Nguyễn Duy Thịnh; Đại úy, TS Trần Vương Thanh); Sau khi nghe ban biên soạn giáo trình và ban đề tài báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu khoa học, Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá và đã có nhiều ý kiến đóng góp chuyên môn sâu sắc góp phần hoàn thiện đề tài, giáo trình nghiệm thu. Trong đó, giáo trình “Lãnh đạo và quản lý hoạt động báo chí” là giáo trình đầu tiên của Nhà trường được biên soạn để phục vụ đào tạo chuyên ngành Báo chí của đơn vị. Giáo trình đã bám sát mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đào tạo chuyên ngành báo chí; trình bày có hệ thống giữa lý luận và thực tiễn, trong giáo trình có nhiều điểm mới về nội dung, đặc biệt là vấn đề Đảng quản lý và lãnh đạo báo chí, ý nghĩa và vai trò của báo chí cách mạng, báo chí quân sự... Giáo trình được nghiên cứu công phu, nghiêm túc; chọn lọc được những nội dung căn bản, cốt lõi; khối lượng kiến thức rộng, đa dạng nhưng dễ hiểu và tiếp nhận. Giáo trình không những đáp ứng tốt yêu cầu về đào tạo chuyên ngành báo chí của Nhà trường mà còn là tài liệu tham khảo cần thiết và hữu ích cho các đơn vị nghiên cứu và hoạt động báo chí trong cả nước. Tại Hội nghị, Hội đồng cũng đã thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục, chỉnh sửa, bổ sung để hoàn thiện đề tài và giáo trình.

Đề tài “Nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên ở Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội” được hội đồng đánh giá cao về tính cấp thiết và giá trị khoa học. Đề tài là công trình nghiên cứu khoa học được nghiên cứu chuyên sâu, nội dung phù hợp với đối tượng nghiên cứu, có tính ứng dụng cao trong công tác nghiên cứu khoa học của Nhà trường; nội dung đề tài được trình bày khoa học và hợp lý từ lý luận đến thực tiễn, nhiều giải pháp được đưa ra cụ thể, rõ ràng, chi tiết góp phần khắc phục những hạn chế và thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học trong Nhà trường. Nhiều ý kiến đánh giá cao sự công phu, kiên trì và nghiêm túc của ban đề tài trong quá trình thực hiện đề tài.

Kết luận Hội nghị, Hội đồng nghiệm thu cơ sở đã nhất trí thông qua đề tài “Nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên ở Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội”, đề nghị đề tài đủ điều kiện để đánh giá nghiệm thu cấp Bộ Tổng tham mưu. Đồng thời, Hội đồng nghiệm thu cũng đã thống nhất cao trong việc đánh giá, nghiệm thu 01 giáo trình chuyên ngành báo chí để đưa vào sử dụng làm giáo trình, tài liệu giảng dạy trong Nhà trường. Chủ tịch hội đồng đề nghị ban đề tài và ban biên soạn giáo trình tiếp thu, lĩnh hội các ý kiến đóng góp của hội đồng nghiệm thu để chỉnh sửa và hoàn thiện đề tài, giáo trình, đưa vào sử dụng, phục vụ hiệu quả công tác giáo dục – đào tạo của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi nghiệm thu:

DSC05833

Loanq1

Đại tá, ThS Đỗ Văn Thủy báo cáo kết quả biên soạn Giáo trình “Lãnh đạo và quản lý hoạt động báo chí” (dùng cho đào tạo bậc Đại học Báo chí)

Loanq2

Trung tá, ThS Lưu Thị Phương Thảo báo cáo kết quả nghiên cứu Đề tài ngành giáo dục – đào tạo cấp Bộ Tổng tham mưu “Nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên ở Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội”

Tin: Hoàng Loan

Ảnh: Công Thành

Tin bài khác