Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân: Quân khu 5 – “Khu 5 – Quê hương và người lính”

Admin 09/11/2018
Tối ngày 8/11/2018, tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội), Đoàn Văn công Quân khu 5 đã tham gia Hội diễn Nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân năm 2018 với chương trình nghệ thuật “Khu 5 – Quê hương và người lính” (Chỉ đạo nội dung; Cục Chính trị Quân khu 5, Kịch bản và Chỉ đạo nghệ thuật: Đại tá, nhạc sĩ Lê Ngọc Dũng; Tổng đạo diễn: NSND Phạm Anh Phương).

Chương trình nghệ thuật “Khu 5 – Quê hương và người línhgồm3 phần: “Biển”, “Cát” và “Đại ngàn”. Phần 1: “Biển” với các tiết mục hát múa “Những ngôi sao quyết thắng”, đơn ca nam “Biển hát ru anh”, múa “Biển lạnh”, đơn ca nữ “Mắt biển” đã mang đến cho Hội diễn một xúc cảm mãnh liệt về “Khu 5 - những ngôi sao quyết thắng. Canh giữ biển trời sáng mãi một niềm tin. Chiến công xưa vọng về từ biển lạnh. Khúc quân hành lời biển hát ru anh”. Những ngôi mộ gió nằm lại giữa trùng khơi, gửi tình yêu cuộc sống của người lính vào sóng biển... Phần 2: “Cát” là các tiết mục đặc sắc, mang không gian của vùng đất Chăm với bốn bề gió cát cùng ý chí của quân và dân Khu 5 luôn vững vàng, mạnh mẽ như loài xương rồng sống trong cát, chết vùi trong cát như: tốp nữ“Huyền thoại Po Sah nư”, múa “Xương rồng cát”, tốp nam “Khúc hát niềm tin”. Phần 3: “Đại ngàn” mang đến Hội diễn những tiếng vọng từ nơi cao nguyên, thể hiện ý chí, lòng quyết tâm, sự tiếp nối truyền thống của các thế hệ để quân và dân Quân khu 5, đất và người Quân khu 5 luôn gắn kết, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nêu cao lá cờ quyết chiến quyết thắng: hòa tấu “Tiếng vọng Cao nguyên”, múa “Chiều buông nắng đỏ”, đơn ca nam “Cha và con”, hát múa “Quân khu 5 dưới quân kỳ quyết thắng”. Với những nỗ lực và quyết tâm cao, Đoàn Văn công Quân khu 5 đã hoàn thành xuất sắc đêm diễn, đáp ứng tốt các yêu cầu về nét mới trong xây dựng và biểu diễn nội dung tham gia Hội diễn.    

Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân năm 2018 diễn ra đến hết ngày 15/11/2018 tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội). Trong thời gian diễn ra Hội diễn, sẽ có 12 đoàn nghệ thuật biểu diễn phục vụ công chúng và bộ đội tại 7 điểm trên địa bàn Hà Nội. Tối ngày 10/11/2018, tại Tượng đài Vua Lý Thái Tổ, Đoàn Nghi lễ Quân đội biểu diễn phục vụ nhân dân; và Đoàn Văn công Quân khu 2, Đoàn Văn công Quân khu 7 biểu diễn phục vụ tại Học viện Quân y.

Một số hình ảnh trong chương trình tham gia Hội diễn của Đoàn Văn công Quân khu 5:

Qk5 1

QK5 2

Tin: Phương Hà

Ảnh: Quỳnh Phương

 

Tin bài khác