Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân: Quân khu 3 – “Hào khí Đồng bằng”

Admin 08/11/2018
Tối ngày 7/11/2018, tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội), Đoàn Văn công Quân khu 3 đã tham gia Hội diễn Nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân năm 2018 với chương trình nghệ thuật “Hào khí đồng bằng” (Chỉ đạo nội dung: Cục Chính trị Quân khu 3; Chỉ đạo nghệ thuật và Tổng đạo diễn: NSƯT Trung Hiếu).

Chương trình nghệ thuật “Hào khí đồng bằng” mang đến Hội diễn một không gian âm nhạc đậm văn hóa Bắc Bộ, với hai phần: “Truyền thống anh hùng” và “Tự hào tiếp bước”. Đúng như tên gọi, phần I “Truyền thống anh hùng” với các tiết mục: màn hát múa “Bạch đằng hào khí linh thiêng”, đơn ca “Xẩm quê lính”, tốp ca “Làng rối đêm hè”, múa “Chí nam nhi”, hòa tấu dàn nhạc “Huyền tích Châu Thổ”, múa “Tre làng”, đã truyền tải khí thế hào hùng của lịch sử thời dựng nước và giữ nước của cha ông ta, ý chí tự lực tự cường của lớp lớp thế hệ người con đất Việt trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Một không gian văn hóa Bắc Bộ đã được tái hiện trên sân khấu của Hội diễn gây ấn tượng mạnh mẽ cho Hội đồng nghệ thuật và khán giả. Phần II “Tự hào tiếp bước” là những tác phẩm nghệ thuật ca ngợi quê hương, đất nước và Bộ đội Cụ Hồ, mang lại hơi thở mới, hiện đại với các thể loại như: đơn ca, tốp ca, múa, màn hát múa. Với những nỗ lực và quyết tâm cao, Đoàn Văn công Quân khu 3 đã hoàn thành xuất sắc đêm diễn, đáp ứng tốt các yêu cầu về nét mới trong xây dựng và biểu diễn nội dung tham gia Hội diễn.

Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân năm 2018 tiếp tục được diễn ra đến hết ngày 15/11/2018 tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội).

Một số hình ảnh trong chương trình tham gia Hội diễn của Đoàn Văn công Quân khu 3:

IMG 4808

Màn hát múa “Bạch Đằng hào khí linh thiêng” (Sáng tác: Phó Đức Phương, Dàn dựng âm nhạc: Cao Xuân Dũng, Biên đạo múa: Thanh Tùng)

IMG 4996

Tiết mục “Cô Tô ngày Bác đến” (Sáng tác: Xuân Thủy; Phối khí: Sơn Thạch, Biên đạo múa: Thanh Tùng)

IMG 4975

Múa “Tre làng” (Âm nhạc: Hồ Trọng Tuấn; Biên đạo múa: Tuyết Minh)

IMG 4837

Đơn ca nữ "Xẩm quê lính" (Dàn dựng âm nhạc: Mạnh Tiến; Lời: Trần Đình Ngôn; Biên đạo múa: Thanh Hằng)

Tin: Phương Hà

Ảnh: Đức Lộc

Tin bài khác