Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Học viên Trường Đại học VHNT Quân đội tích cực tham gia đợt tuyên truyền hướng nghiệp tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2018

Admin 03/04/2018
Thực hiện Kế hoạch của Ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng, từ ngày 19/3 đến 30/3/2018, Trường Đại học VHNT Quân đội đã tổ chức các tốp học viên, do Thượng tá Vũ Hồ Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham gia, nhằm góp phần cùng đoàn công tác tiến hành tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp bằng hình thức giao lưu trực tiếp, tuyên truyền miệng, kết hợp với sân khấu hóa, biểu diễn văn nghệ. Tại Trường THCS&THPT Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An; Trường THPT Trần Phú, thành phố Kon Tum, các học viên Cơ sở 2 gồm Thượng úy QNCN Diệp Danh Tài, Nguyễn Huyền Thương, Phạm Dương Gia Hân, Trương Thanh Diễm tham gia. Tại Trường THPT Thông Huề, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng; Trường THPT Nho Quan A, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình do các học viên Trần Bích Ngọc, Nhật Linh, Thanh Mai, Hoàng Anh, Dương Đức và Nguyễn Huyền Thương tham gia.

Với đội hình trẻ trung, nhiệt huyết, các tiết mục được chuẩn bị công phu, có chất lượng nghệ thuật tốt cả về nội dung và hình thức, trong số đó có các gương mặt học viên đạt giải cao trong các cuộc thi Sao Mai, các chương trình truyền hình thực tế, các học viên giỏi, các gương mặt đang được công chúng và tuổi trẻ mến mộ biểu diễn, nên các chương trình văn nghệ diễn ra sôi nổi, với nhiều tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, hát về người chiến sĩ, ca ngợi hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ… được thể hiện qua các thể loại đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca. Tại các điểm đến, chương trình văn nghệ của thầy và trò của Trường Đại học VHNT Quân đội đã tạo được không khí vui tươi phấn khởi, góp phần đưa nét đẹp của hình ảnh người chiến sĩ đến gần hơn với các em học sinh THPT, qua đó động viên, khích lệ tinh thần hăng say học tập, ý chí phấn đấu vươn lên đạt kết quả cao trong mùa tuyển sinh. Hứa hẹn năm 2018 có nhiều thí sinh đăng ký dự thi và trúng tuyển vào các học viện, nhà trường quân đội, đóng góp một phần công sức vào việc xây dựng quân đội ngày càng hùng mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Sau hơn 10 ngày công tác, các tốp học viên Trường Đại học VHNT Quân đội ở cả 2 miền Nam – Bắc đã được đến với 4 tỉnh, thành trải dài trên địa bàn cả nước; được thăm các đơn vị quân đội, các đồn Biên phòng, cửa khẩu; biểu diễn, giao lưu ở các trường THPT nơi đoàn công tác đi qua. Các buổi biểu diễn, giao lưu đã để lại nhiều ấn tượng, tình cảm tốt đẹp, được Trung tướng, GS, TS Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường/BTTM, Phó Trưởng Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đánh giá Nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Một số hình ảnh cùng đoàn công tác tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự của Bộ Quốc Phòng tại Long An, Kon Tum, Cao Bằng, Ninh Bình năm 2018:

hướng nghiệp 1

hướng nghiệp 2

hướng nghiệp 3

Tin và ảnh: Quang Sơn

 

 

Tin bài khác