Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Học viên, sinh viên khoa Văn thư, Lưu trữ và Báo chí tham quan, nghiên cứu thực tế tại Báo Quân đội Nhân dân

Admin 26/03/2021
Ngày 24/03/2021, Khoa Văn thư, Lưu trữ và Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức cho cán bộ, giảng viên, học viên báo chí Quân sự Lào K1 và sinh viên lớp Đại học Báo chí K7 tới tham quan, nghiên cứu thực tế tại Báo Quân đội Nhân dân (QĐND).

Tham gia buổi thực tế có Đại tá, TS Trịnh Lan Hương, Chủ nhiệm Khoa Văn thư, Lưu trữ và Báo chí; Thượng tá Ngô Đức Toàn, cán bộ Hệ quản lý học viên; Thiếu tá Nguyễn Vỹ Đồng, Trợ lý Phòng chính trị; TS Nguyễn Minh Tuấn, giảng viên, Chủ nhiệm lớp Đại học Báo chí Quân sự Lào. Về phía Báo Quân đội Nhân dân có đồng chí Đại tá Lê Ngọc Long, Phó Tổng biên tập; Thượng tá Vũ Xuân Dân, Chánh văn phòng; Đại tá Nguyễn Văn Minh, Trưởng phòng biên tập Báo QĐND Điện tử; đại diện các phòng, ban của Báo QĐND; học viên, sinh viên Khoa Văn thư, Lưu trữ và Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Nghệ Thuật Quân đội.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Lan Hương bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi đến thăm Báo QĐND. Chia sẻ về quá trình đào tạo báo chí và văn thư lưu trữ, đồng chí khẳng định: “Trong quá trình đào tạo, chúng tôi đã được lãnh đạo, chỉ huy của Báo QĐND giúp đỡ, với tư cách là những chuyên gia và là những người thầy đã trao truyền kỹ năng tri thức và chuyên môn báo chí cho sinh viên của trường”. Trong thời gian tới, Khoa Văn thư, Lưu trữ và Báo chí mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và cộng tác với Báo QĐND, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên, sinh viên báo chí thực hành và rèn luyện kĩ năng làm báo.

Đại tá Lê Ngọc Long, Phó Tổng biên tập Báo QĐND cũng vui mừng chào đón đoàn và giới thiệu về quá trình ra đời và phát triển của Báo QĐND. Hướng tới việc phát triển báo chí đa nền tảng và bắt kịp xu thế phát triển của báo chí hiện đại, Báo điện tử QĐND đã sản xuất tin, bài theo mô hình truyền thông đa phương tiện, ứng dụng đưa tin, bài lên mạng xã hội thu hút lượng quan tâm, theo dõi của đông đảo độc giả, công chúng. Hiện nay, Báo QĐND là một trong số rất ít các cơ quan báo chí đa phương tiện, đa nền tảng, đa ngôn ngữ trong cả nước. Đại tá Lê Ngọc Long nhấn mạnh: “Trong hơn 70 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, mà trực tiếp là Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, các thế hệ những người làm Báo QĐND đã đoàn kết, chung sức, chung lòng, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, đóng góp công sức, trí tuệ, mồ hôi và xương máu đưa tờ báo liên tục phát triển. Nhiều câu chuyện làm báo giữa hai nước và sự hợp tác của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và Báo QĐND đã được phản ánh trên các ấn phẩm của Báo.”

Các học viên, sinh viên Khoa Văn thư, Lưu trữ và Báo chí đã tham quan phòng biên tập và trường quay Báo điện tử QĐND. Đối với các học viên quân sự Lào, hoạt động thực tế đã mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và bổ ích; rèn luyện, nâng cao kỹ năng chuyên ngành; đồng thời buổi thực tế cũng góp phần giải đáp những thắc mắc, khó khăn trong quá trình công tác, hoạt động báo chí. Học viên Sổm Phon Sỉsụmăng, lớp K1 Đại học Báo chí Quân sự Lào hào hứng bày tỏ: “Tôi cảm thấy rất vinh dự, tự hào khi được giao lưu với cán bộ, nhân viên ở Báo QĐND. Tôi đã rút ra được nhiều kinh nghiệm về cách làm báo, tác nghiệp,... để ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn cho công việc trong tương lai”.

Kết thúc buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Báo QĐND và Khoa Văn thư, Lưu trữ và Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tin tưởng sẽ thúc đẩy nhiều hơn nữa việc giao lưu, hợp tác, trên nền tảng giúp đỡ các học viên, sinh viên được tiếp cận với quy trình làm báo hiện đại, kết nối giữa lý thuyết và thực tiễn.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

1sz copy copy copy

5 1sz copy copy copy copy

Tin, ảnh: Hoàng Hà

Tin bài khác