Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

HỌC VIÊN LỚP TRUNG CẤP VHVNQC K2 THAM QUAN HỌC TẬP THỰC TẾ TẠI LỮ ĐOÀN 170/VÙNG 1 – QCHQ

Admin 30/04/2023

Thực hiện kế hoạch đào tạo học kỳ 2 năm học 2022 – 2023, ngày 27/4/2023 vừa qua học viên lớp Trung cấp VHVNQC K2 dưới sự hướng dẫn của đồng chí Chủ nhiệm khoa Trung tá, TS Đỗ Linh Giang làm Trưởng đoàn cùng các thầy cô trong khoa Quản lý Văn hoá, đã có chuyến tham quan học tập thực tế môn học Các thiết chế văn hoá trong Quân đội đầy ý nghĩa tại Lữ đoàn 170/Vùng 1 – QCHQ .

Học viên lắng nghe cán bộ Lữ đoàn 170 giới thiệu về hoạt động của thiết chế Phòng Truyền thống

Mục đích của chuyến đi này là tạo điều kiện cho học viên có cơ hội đi khảo sát, tìm hiểu về các thiết chế như Nhà văn hoá; Phòng Hồ Chí Minh, Phòng Sinh hoạt chung; Thư viện, Phòng đọc … phục vụ cho việc củng cố các kiến thức lý thuyết đã được học trên giảng đường.

Nhằm tạo điều kiện cho học viên nâng cao kiến thức thực tế đồng thời có cơ hội giao lưu gặp gỡ các cán bộ chiến sĩ Hải quân trực tiếp tham gia trên tàu, Ban Chỉ huy Vùng 1, QCHQ và Lữ đoàn 170 đã tổ chức chuyến đi tham quan thực tế tại lữ đoàn tàu mặt nước của Quân chủng Hải Quân. Trong quá trình đi tham quan, học viên lớp TCVHVNQC K2 ngoài việc tìm hiểu về hệ thống thiết chế văn hoá trên mặt đất, các em đã được tìm hiểu thêm về hệ thống tàu mặt nước của quân chủng hải Quân, hệ thống Phòng Hồ Chí Minh và công tác văn hoá văn nghệ được tổ chức hoạt động trên tàu hải Quân trong quá trình huấn luyện cũng như quá trình thực hiện nhiệm vụ trên biển.

Kết thúc quá trình tham quan và giới thiệu của cán bộ Lữ đoàn 170 về các thiết chế văn hoá. Lớp TCHVNQC K2 cùng giảng viên khoa Quản lý văn hoá đã tham gia buổi toạ đàm trao đổi kinh nghiệm với các đồng chí cán bộ trực tiếp thực hiện các công việc liên quan đến các thiết chế văn hoá trong Quân đội.

Tham gia toạ đàm cùng cán bộ lữ đoàn 170/Vùng 1- Quân chủng Hải Quân

Đặc biệt ở cuối chuyến đi, học viên được ghé thăm di tích bãi cọc Cao Quỳ tại xã Liên Khê, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng, đây là một di tích lịch sử cách mạng đặc sắc có ý nghĩa lịch sử văn hóa cao.

 

Thăm quan khu di tích sử bãi cọc Cao Quỳ

Có thể nói chuyến học tập thực tế của lớp Trung cấp VHVN QC K1 đã đạt được kết quả tốt đẹp. Các học viên được mở mang kiến thức chuyên môn lẫn nghiệp vụ về hoạt động của các thiết chế văn hoá ở đơn vị cơ sở. Không những thế, buổi toạ đàm diễn ra thân mật, các thầy cô cùng học viên có cơ hội trao đổi về các kinh nghiệm thực tiễn, những thuận lợi khó khăn và cách giải quyết những vấn đề khi thực hiện các hoạt động nghiệp vụ tại các thiết chế văn hoá ở đơn vị. Đối với các giảng viên đây cũng là cơ hội giúp nâng cao kiến thức thực tế cho bản thân và làm phong phú bài giảng của mình.

Đồng thời, thông qua việc viếng thăm khu di tích Bãi cọc Cao Quỳ là cơ hội để giáo dục về truyền thống lịch sử, văn hóa, truyền thống yêu nước và đấu tranh giải phóng dân tộc hào hùng của các thế hệ cha ông. Từ đó, mỗi đồng chí học viên càng thêm tự hào và gìn giữ, phát huy truyền thống yêu nước và giữ nước.

 

Giảng viên, học viên Khoa Quản lý văn hoá thăm quan Lữ đoàn  tàu mặt nước của Quân chủng Hải Quân

Chuyến tham quan thực tế của học viên lớp Trung cấp VHVN K2 diễn ra đúng vào dịp người dân cả nước đang trong không khí chuẩn bị kỷ niệm kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023) và 137 năm ngày quốc tế lao động (1/5/1886-1/5/2023). Thông qua đợt thực tế lần này, các  bạn học viên được tiếp cận với thực tiễn, có cơ hội để tìm hiểu thêm về các giá trị lịch sử, ôn lại truyền thống yêu nước, quá khứ đấu tranh hào hùng bất khuất của dân tộc. Có thể thấy rằng, vượt khỏi địa giới giảng đường – lớp học, hoạt động tham quan học tập thực tế mở ra cho học viên điều kiện thuận lợi để gắn kết lý luận với thực tiễn, khả năng tiếp xúc trực tiếp với cơ sở thực tiễn cũng như cơ hội quý để các em rèn luyện và phát triển kỹ năng tạo lập hành trang vững bước cho tương lai.Với phương châm “Học đi đôi với hành”, chuyến học tập thực tế đã để lại ấn tượng cho các học viên đồng thời thu thập được nhiều kiến thức thực tế bổ ích.

Tin: Nguyễn Tình

Ảnh: Quang Trung

 

Tin bài khác