Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hoàng Lệ Quyên đạt giải nhất "Tiếng hát Mùa Thu 2010"

Admin 08/11/2010
Tối mùng 5/11/2010, đêm chung kết cuộc thi Tiếng hát Mùa Thu 2010 do Đài PTTH Hà Nội tổ chức đã diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Từ gần 500 hồ sơ đăng ký tham dự, các biên tập viên âm nhạc của Đài PT-TH Hà Nội đã lựa chọn 89 gương mặt tham dự vòng sơ khảo. 24 thí sinh tiêu biểu đã được tiếp tục tham dự vòng chung khảo để chọn ra 10 thí sinh vào đêm chung kết.

 

Giải Nhất đã được trao cho thí sinh ít tuổi nhất Hoàng Lệ Quyên (năm nay 19 tuổi), qua phần thể hiện hai ca khúc: Ngẫu hứng sông Hồng (Trần Tiến) Độc huyền cầm (Bảo Lan). Là học viên Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Hoàng Lệ Quyên là một trong những gương mặt nổi trội nhất qua các vòng thi của Tiếng hát Mùa Thu năm nay. Đây cũng là giọng ca khiến nhạc sĩ Lê Minh Sơn phải... “giật mình” khi tình cờ thưởng thức tại một sân chơi ca nhạc của học sinh sinh viên.

Hoàng Lệ Quyên vừa tham gia live show Con đường âm nhạc của Lê Minh Sơn và được nhạc sĩ này sáng tác riêng hai ca khúc: Rét đầu mùa Ổi ương đầu cành để thể hiện trong album mới nhất của anh.

Hoàng Lệ Quyên trên sân khấu nhận giải I

Ca sĩ trẻ này cũng có bảng thành tích khá đáng nể: năm 15 tuổi giành HCV cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng toàn quốc”, năm 17 tuổi giành HCV cuộc thi “Tiếng hát đô thị và du lịch Thái Nguyên” và lọt vào top 9 Giải Sao Mai 2009 dòng nhạc nhẹ, cô được coi là phát hiện thú vị nhất của làng nhạc Hà Nội trong vòng 2 năm trở lại đây. Sở hữu giọng alto (nữ trầm) quý hiếm, Hoàng Lệ Quyên được nhạc sỹ Đức Trịnh và nhạc sỹ Quang Vinh phát hiện ra trong một hoạt động văn nghệ ở Thái Nguyễn và đưa về Hà Nội theo học tại Đại học văn hóa nghệ thuật quân đội.

9 thí sinh còn lại của đêm chung kết đều có giải thưởng, với: 2 giải Nhì thuộc về Thu Thùy, Nguyệt Anh; 3 giải Ba được trao cho Bích Hồng, Diệp Hương, Thu Thủy và 4 giải Tư là Tuấn Anh, Thanh Thủy, Việt Nam, Anh Tuấn. Ngoài ra, Tuấn Anh được trao giải Thí sinh được bình chọn nhiều nhất, và Thu Thùy với giải Thí sinh thể hiện ca khúc về Hà Nội hay nhất.

HÀ VY

 

Tin bài khác