Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hiệu quả bước đầu từ phương án dạy học trực tiếp và dạy học trực tuyến

Admin 14/09/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học VHNT Quân đội đã chỉ đạo tất cả các đơn vị trong toàn trường chủ động xây dựng phương án dạy học ứng phó khi học viên, sinh viên không thể đến trường trong năm học 2020-2021 với 2 hình thức: Dạy học trực tiếp và dạy học trực tuyến. Qua tuần huấn luyện đầu tiên, các lớp học đã bắt đầu đi vào nề nếp.

Đối với hình thức dạy học trực tiếp, trước khi bắt đầu vào năm học, Nhà trường đã tiến hành tổng vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn toàn trường. Đồng thời, tiến hành tu sửa cơ sở vật chất, nâng cấp đường truyền mạng. Đặc biệt để phục vụ cho một số môn học trực tiếp tại đơn vị, Nhà trường đã cho thiết kế phòng học có vách chắn, đảm bảo giãn cách giữa thầy với trò, giữa trò với trò theo đúng quy định. Bên cạnh đó, một số giảng viên cũng đã nhanh chóng nhận nhiệm vụ vào ở tại đơn vị để phục vụ cho công tác giảng dạy trực tiếp hiệu quả.

Đối với hình thức học trực tuyến, Nhà trường đã triển khai, tập huấn một số ứng dụng dạy học và kiểm tra trực tuyến cho các giảng viên. Giảng viên các khoa, các tổ chuyên môn cũng đã chủ động học hỏi và chia sẻ với nhau các hình thức tương tác trực tuyến với học viên, sinh viên, đồng thời chuyển đổi linh hoạt bài giảng phù hợp, hiệu quả với hình thức mới.

Với sự chủ động, quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng quyết tâm, nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, Nhà trường đã nhanh chóng kích hoạt toàn bộ hoạt động phòng, chống dịch, chuyển trạng thái dạy và học với một tâm thế và sự chuẩn bị kỹ càng cùng tinh thần chung đảm bảo an toàn và đảm bảo huấn luyện đúng kế hoạch.

dung1

Nhà trường thường xuyên triển khai các biện pháp phòng chống dịch

dung2

Nhà trường lắp hệ thống vách chắn phục vụ lớp học trực tiếp

dung3

dung4

Một số hình ảnh hoạt động học tập và ngoài giờ của học viên tại Trường

Tin: Nguyễn Tiến Dũng

Ảnh: Quang Huy, Nguyễn Giang

Tin bài khác