Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hiệp hội vũ sư Hoàng gia (ISTD) - Vương quốc Anh đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Admin 05/09/2016
Chiều ngày 01/9/2016, Khoa Múa, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức tiếp đón Đoàn chuyên gia đến từ Hiệp hội vũ sư Hoàng gia (ISTD) - Vương quốc Anh đến thăm và làm việc tại Nhà trường. Đón tiếp Đoàn, về phía Nhà trường có Thượng tá, Nhạc sĩ, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa cùng các giảng viên khoa Múa. Về phía bạn có Bà Sue Pasmore, Chủ tịch Hội đồng ISTD; Ông Hassan Khan, Giám đốc ISDT; Ông Myke Brown, Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Việt Nam (VMA) cùng các chuyên gia về vũ đạo thuộc ISDT.

ISTD – the Imperial Society of Teachers of Dancing - Hiệp hội vũ sư Hoàng gia, là một trong những tổ chức sát hạch, cấp chứng chỉ về lĩnh vực khiêu vũ hàng đầu thế giới, có trụ sở tại London, Anh. ISTD có lịch sử trên 100 năm cung cấp các khóa huấn luyện cho giáo viên khiêu vũ và giám khảo khiêu vũ, để các giáo viên và giám khảo này có thể kiểm tra, sát hạch, phát triển kỹ thuật, lan rộng đam mê khiêu vũ tới các học viên khiêu vũ. Nhiệm vụ của ISTD là giáo dục cộng đồng bộ môn nghệ thuật khiêu vũ ở mọi loại hình, nâng cao kiến thức về khiêu vũ, cập nhật kỹ thuật mới cho các thành viên, duy trì và nâng cao các tiêu chuẩn trong việc giảng dạy khiêu vũ.

ISTD hỗ trợ và huấn luyện các thành viên của tổ chức thông qua các khóa học đa dạng và phong phú, trường học hè và các khóa học trao đổi, cập nhật vũ hình và kỹ thuật mới cho các vũ công, đẩy lên mức chuyên nghiệp. Nhiều khóa học khiêu vũ, huấn luận kỹ năng giảng dạy khiêu vũ và cấp chứng chỉ khiêu vũ có giá trị toàn cầu.

vq anh sua

Thay mặt Nhà trường, Thượng tá, Nhạc sĩ, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhận Huy chương danh dự của Hiệp hội vũ sư Hoàng gia do Bà Sue Pasmore, Chủ tịch Hội đồng ISTD trao

Tại buổi tiếp đón, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, đồng chí Thượng tá, Nhạc sĩ, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp chuyên gia đến giao lưu, chia sẻ về đào tạo nghệ thuật múa với Nhà trường.

Cán bộ, giảng viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các chuyên gia của Hiệp hội vũ sư Hoàng gia (ISTD) - Vương quốc Anh

Bày tỏ cảm xúc khi đến Nhà trường, ông Myke Brown, Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Việt Nam (VMA) thay mặt đoàn gửi lời cám ơn vì sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của cán bộ, giảng viên Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội dành cho đoàn. Với mong muốn đưa kỹ thuật vũ đạo của Anh chia sẻ với Việt Nam và đem nghệ thuật múa của Việt Nam đến với Thế giới, ông Myke Brownhy vọng đây là bước đầu tiên trong hợp tác, giao lưu chia sẻ về đào tạo chính quy, bài bản về nghệ thuật múa giữa Nhà trường và Hiệp hội. Ông mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ đạt được những dự định trong hợp tác đào tạo.

Tin: QUỲNH MAI

Ảnh: TIẾN THÀNH

Tin bài khác