Giao nhiệm vụ cho học viên, sinh viên tham gia thực tập tại các nhà hát và đoàn văn công quân đội năm 2014

Admin 24/06/2014
Thực hiện chỉ đạo của thủ trưởng Tổng cục Chính trị về việc tăng cường lực lượng học viên, sinh viên cho các nhà hát, đoàn văn công quân đội chuẩn bị Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân năm 2014, sáng ngày 23/6/2014, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức giao nhiệm vụ cho học viên, sinh viên tham gia thực tập tại các nhà hát và đoàn văn công quân đội.

Dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng, nhạc sỹ, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh - Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Đại tá Phan Văn Long - Phó Chính ủy Nhà trường; lãnh đạo chỉ huy các phòng, khoa, ban, tiểu đoàn học viên; lãnh đạo chỉ huy Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội; Đoàn văn công Quân khu I, Quân khu II, Quân khu III, Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ đội Biên phòng, Quân chủng Hải quân cùng 68 học viên, sinh viên tiêu biểu của các khoa: Thanh nhạc, Múa, Âm nhạc, Nghệ thuật dân tộc và Miền núi.

Tại buổi gặp mặt giao nhiệm vụ, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Trịnh đã quán triệt mục đích, ý nghĩa của đợt thực tập nhằm bồi dưỡng, củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành biểu diễn, rèn luyện phẩm chất và phong cách công tác theo mục tiêu đào tạo; đồng thời làm cơ sở rút kinh nghiệm quá trình đào tạo của Nhà trường. Trước mắt giúp các đơn vị nghệ thuật chuẩn bị và tham gia tốt hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân vào tháng 8/2014. Đồng chí yêu cầu các học viên, sinh viên chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội và quy định của các đơn vị, tự giác ghép mình vào khuôn khổ của tổ chức, chịu sự quản lý của các đơn vị, cơ sở nơi thực tập. Khiêm tốn học hỏi các nghệ sỹ, diễn viên đi trước.

Thay mặt cho 68 học viên, sinh viên tiêu biểu được chọn lựa đi thực tập đợt này, học viên Nguyễn Thị Hồng Duyên lớp trung cấp thanh nhạc K31 bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được Nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ và hứa quyết tâm chủ động khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đợt thự tập đã đề ra.

Đây là cơ hội, là môi trường thuận lợi để các học viên, sinh viên hoàn thiện kỹ năng thực hành biểu diễn và rèn luyện phong cách của một nghệ sỹ chuyên nghiệp, tích lũy hành trang, kiến thức để vào đời, vào nghề.

KIỀU LIỄU