Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Giảng viên trường Đại học VHNT Quân đội hoàn thành lớp bồi dưỡng phương pháp giảng dạy hiện đại

Admin 16/07/2023

Từ ngày 12-14/7/2023, tại Học viện Chính trị, Cục Nhà trường (Bộ Tổng tham mưu) đã tổ chức lớp bồi dưỡng phương pháp giảng dạy hiện đại thời kỳ chuyển đổi số cho giảng viên các học viện, trường sĩ quan, đại học trong Quân đội năm 2023.

Tham gia chương trình bồi dưỡng có 142 học viên, là cán bộ, giảng viên khoa và tổ bộ môn đến từ 22 học viện, nhà trường Quân đội. Trong đó, Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật (VHNT) Quân đội đã cử 05 cán bộ, giảng viên từ các khoa: Văn hoá cơ bản, Thanh nhạc, Văn thư lưu trữ và Báo chí, Kiến thức Nghệ thuật cơ bản và Quản lý văn hoá tham gia khoá học.

Trong 3 ngày học tập, lớp bồi dưỡng được các giảng viên giàu kinh nghiệm của Trung tâm Dự báo và phát triển nguồn nhân lực (Đại học Quốc gia Hà Nội) chia sẻ 6 chuyên đề: Đổi mới giảng dạy trong môi trường 4.0; Phương pháp “dạy ít - học nhiều”; Thiết kế kịch bản bài giảng; Các công cụ hỗ trợ giảng dạy trong môi trường 4.0; Quản trị chiến lược trong giáo dục; Tạo dựng “túi tri thức” và mô phỏng phương pháp giảng dạy hiện đại. Trong khuôn khổ chương trình lớp bồi dưỡng, song song với việc tiếp thu, lĩnh hội các kiến thức mới về phương pháp giảng dạy hiện đại, các học viên còn được tham gia các nội dung thực hành, thảo luận, làm việc nhóm,… nhằm bổ sung, hoàn thiện các kỹ năng, thao tác, tư duy sáng tạo mới mẻ của quá trình dạy học trong thời kỳ chuyển đổi số. Kết thúc chương trình lớp bồi dưỡng, 100 % học viên hoàn thành tốt các nội dung, yêu cầu của khoá học.

Phát biểu tại buổi bế mạc chương trình, Thiếu tướng, TS. Nguyễn Đình Đản, Phó cục trưởng Cục Nhà trường, Trưởng ban tổ chức, biểu dương tập thể lớp bồi dưỡng đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập, nghiên cứu, hoàn thành tốt nội dung, chương trình và tuân thủ nghiêm các quy định của ban tổ chức đề ra. Thiếu tướng, TS. Nguyễn Đình Đản nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa quan trọng của lớp học, góp phần thiết thực vào quá trình bồi dưỡng đội ngũ các nhà giáo, là lực lượng nòng cốt góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy tại các học viện, nhà trường trong Quân đội. Đồng chí Phó cục trưởng Cục Nhà trường mong muốn, thông qua lớp bồi dưỡng này, các học viên đã hoàn thành khóa học sẽ tiếp tục phổ biến, lan tỏa các kiến thức cập nhật về phương pháp giảng dạy hiện đại tới các giảng viên khác trong các học viện, nhà trường Quân đội.

Tin, ảnh: Minh Tuấn

Tin bài khác