Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Giảng viên Khoa Thanh nhạc tham gia giao lưu nghệ thuật tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

Admin 12/05/2023

Sáng ngày 12/5/2023, tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã diễn ra buổi giao lưu nghệ thuật “Phong cách Thanh nhạc - Jazz và các phong cách âm nhạc khác”. Dự và chỉ đạo buổi giao lưu có Th.S Trần Vĩnh Linh, Chủ nhiệm Khoa Thanh nhạc, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội; cùng dự có đại biểu là giảng viên Khoa Thanh nhạc Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và đông đảo sinh viên Nhà trường. Hai khách mời tham gia trao đổi, chia sẻ về âm nhạc là Ca sĩ Simona De Rosa và nghệ sĩ Piano – Michal Ciesielski đến từ Italia, đây hai nghệ sĩ nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn ở châu Âu.

Tại buổi giao lưu, hai nghệ sĩ đã biểu diễn các tác phẩm thuộc thể loại nhạc Jazz, chia sẻ những thông tin giới thiệu về lịch sử ra đời của nhạc Jazz, đặc điểm của nhạc Jazz và phong cách biểu diễn nhạc Jazz trên sân khấu… Trong suốt buổi giao lưu, các sinh viên Khoa Thanh nhạc, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội được biểu diễn cùng 2 nghệ sĩ. Qua các tiết mục của sinh viên, ca sĩ Simona De Rosa cùng với nghệ sĩ Piano Michal Ciesielski đã có những nhận xét, góp ý về kỹ thuật hát nhạc Jazz cũng như định hướng cách biểu diễn các ca khúc thuộc thể loại này cho sinh viên.

Tại buổi giao lưu, Thượng tá Hồ Hoàng Hà, Phó Chủ nhiệm Khoa Thanh nhạc, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội chia sẻ, chương trình giao lưu thực sự bổ ích và ý nghĩa, thông qua chương trình, các giảng viên có những cái nhìn sâu sắc hơn về phong cách âm nhạc của nước ngoài nói chung và nhạc Jazz nói riêng. Đặc biệt là sự ngẫu hứng trong phong cách hát nhạc Jazz, đây là một đặc điểm tiêu biểu, nổi bật, độc đáo và đặc trưng nhất của nhạc Jazz, để thực hiện được điều này trong nhạc Jazz người hát phải nỗ lực rất nhiều.

Buổi giao lưu không những đem lại những kiến thức mới lạ, bổ ích và thú vị cho sinh viên Thanh nhạc của Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, mà còn mở rộng, trau dồi thêm các vấn đề về nội dung, phương pháp giảng dạy Thanh nhạc cho giảng viên hai Nhà trường, đặc biệt là những kiến thức về phong cách nhạc nhẹ châu Âu…/.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Tin, ảnh: Hoàng Loan

Tin bài khác