Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Gặp mặt, tặng quà cho thân nhân liệt sĩ và thương binh đang công tác nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/2016

Admin 26/07/2016
Sáng ngày 26/7/2016, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho thân nhân liệt sĩ và thương binh đang công tác nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ Việt Nam (27/7/1947 – 27/7/2016). Thiếu tướng, Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh – Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi gặp mặt. Tới dự lễ gặp mặt còn có đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, đại biểu đại diện các phòng, khoa, ban, tổ chức Công đoàn Nhà trường và các đồng chí là thân nhân liệt sĩ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thiếu tướng đã bày tỏ lòng cảm ơn và tri ân sâu sắc đến công lao đóng góp, sự hy sinh quý báu của các liệt sĩ, thương bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc cũng như ôn lại những kỷ niệm của thời đạn bom khó khăn, gian khổ nhưng cũng đầy tự hào của cán bộ, chiến sĩ của ta tại chiến trường Quảng Trị. Thiếu tướng cũng căn dặn các cán bộ, chiến sĩ là thân nhân liệt sĩ và thương binh cần trân trọng, biết ơn sự cống hiến, hy sinh của lớp cha ông đi trước, cho rằng những tấm gương của các thương bệnh binh là nguồn động viên cho thế hệ cán bộ, chiến sĩ hiện tại phấn đấu công tác tốt hơn nữa. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trưởng, Thiếu tướng, Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh – Hiệu trưởng Nhà trường đã trao quà cho thân nhân liệt sĩ, thương binh và gửi lời thăm hỏi, động viên đến các gia đình thân nhân thương binh, liệt sĩ. Cũng nhân dịp này, đồng chí Thiếu tướng, Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh  đã phát động thi đua kể chuyện kỷ niệm về người thân có công với đất nước. Thay mặt cho các thân nhân liệt sĩ, đồng chí Thượng tá Phan Bá Thảo gửi lời cám ơn chân thành đến sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, xin hứa sẽ tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, Nhà trường, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao cho.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Trịnh - Hiệu trưởng Nhà trường trao quà cho thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ

Buổi chiều cùng ngày, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đại tá Phan Văn Long – Phó Chính ủy Nhà trường đã đến tận nơi tặng quà, thăm hỏi đời sống, tình hình sức khỏe của Thượng tá Bùi Mạnh Thìn – Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn học viên NTDT&MN – là thân nhân liệt sĩ vừa là bệnh binh chữa trị dài ngày.

Đại tá Phan Văn Long - Phó Chính ủy Nhà trường thăm và tặng quà Thượng tá Bùi Mạnh Thìn - Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn học viên NTDT&MN

Đây là dịp nhằm tri ân, chia sẻ, động viên, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm sóc tốt hơn về vật chất, tinh thần đối với người có công với cách mạng, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn và tưởng nhớ những người có công, động viên các đồng chí thân nhân liệt sĩ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, công tác tốt.

QUỲNH MAI

Tin bài khác