Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Gặp mặt nhân kỷ niệm 63 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2018) (3)

Admin 27/02/2018
Trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, chiều ngày 26/2/2018, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2018). Đây là dịp để Nhà trường bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh những thành tích đóng góp của Ban Quân y trong việc chăm sóc sức khỏe cán bộ, giảng viên, nhân viên, chiến sĩ, học viên, sinh viên toàn trường.

 

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đại tá Trần Văn Kim, Chính ủy Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban cùng đông đủ cán bộ, nhân viên Ban Quân y, Phòng Hậu cần - Kỹ thuật.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Bính thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã chúc mừng các cán bộ, nhân viên Ban Quân y nhân dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Đồng chí nhấn mạnh: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến chăm lo sức khỏe cho nhân dân. Ngành y và cán bộ, nhân viên y tế thường được Người động viên, khích lệ, bồi dưỡng, chỉ bảo kịp thời, chu đáo. Cách đây đúng 59 năm, ngày 27/2/1955 Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy quý báu: “…Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang…” Đồng chí khẳng định nhiệm vụ đặt ra cho Ban Quân y trong những năm tiếp theo là rất quan trọng, đòi hỏi toàn thể cán bộ, nhân viên tiếp tục đoàn kết, nhất trí, chung sức đồng lòng cùng phấn đấu, nỗ lực hơn nữa, vượt qua mọi thách thức xây dựng ngành quân y ngày càng vững mạnh, đáp ứng tốt hơn công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe cán bộ, giảng viên, nhân viên, chiến sĩ, học viên, sinh viên toàn trường, xứng đáng với các thế hệ thầy thuốc Việt Nam, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và Nhà nước đã giao cho.

 

thầy thuốc vn sửa

Cũng tại buổi gặp mặt, lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban Nhà trường đã lên tặng hoa và quà chúc mừng các cán bộ, nhân viên Ban quân y. Thay mặt cán bộ, nhân viên Ban Quân y, Bác sĩ Lương Đức Thanh, Chủ nhiệm Quân y đã phát biểu trân trọng cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các phòng, khoa, ban Nhà trường và hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ công tác năm 2018.

THU THỦY

Tin bài khác