Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Gặp mặt kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Admin 21/06/2023

Sáng 21/6/2023, Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức gặp mặt kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023). Dự và chủ trì có Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng chỉ đạo Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật (VHNT) Quân đội. Cùng dự có Đại tá Phùng Thanh Tiến, Chính ủy; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; các đồng chí trong Ban biên tập Tạp chí VHNT Quân đội. Tham dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường qua các thời kỳ; các chuyên gia, nhà nghiên cứu, cộng tác viên thân thiết của Tạp chí.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy đã ôn lại chặng đường phát triển của Báo chí cách mạng Việt Nam qua các thời kỳ, khẳng định vai trò to lớn của báo chí trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Về hoạt động báo chí của Nhà trường, đồng chí Chủ tịch Hội đồng chỉ đạo Tạp chí VHNT Quân đội đã điểm lại những dấu mốc quan trọng của Tạp chí trong 11 năm qua, với nhiều khó khăn, thách thức và những thành tựu đã đạt được. Theo đó, hoạt động của Tạp chí VHNT Quân đội đã tuân thủ các tôn chỉ, mục đích quy định đối với cơ quan báo chí; phục vụ đắc lực cho việc giới thiệu, trao đổi các vấn đề lý luận và thực tiễn các chuyên ngành văn hóa nghệ thuật, tuyên truyền đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái của thế lực thù địch trên mặt trận tư tưởng văn hóa. Bên cạnh đó, hoạt động của Tạp chí có mối quan hệ gắn kết, hỗ trợ tích cực cho công tác giáo dục đào tạo của Nhà trường trong nhiều năm qua. Trải qua chặng đường xây dựng và phát triển, bên cạnh các số thường niên, hiện nay Tạp chí VHNT Quân đội đã có thêm ấn phẩm Chuyên đề khoa học, phát hành tới các đơn vị trong toàn quân và các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật từ Trung ương đến địa phương.

Nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy gửi lời chúc mừng và tri ân tới đội ngũ cộng tác viên là các chuyên gia, nhà nghiên cứu uy tín về văn hóa nghệ thuật, vì sự đóng góp trí tuệ, tâm huyết cho Tạp chí; gửi lời cảm ơn sâu sắc các đồng chí Ủy viên Hội đồng chỉ đạo Tạp chí, các đồng chí trong Ban biên tập vì những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Tạp chí nói riêng và hoạt động báo chí của Nhà trường nói chung.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu, khách mời đã bày tỏ nhiều tình cảm tốt đẹp đối với Tạp chí VHNT Quân đội. Đồng thời đưa ra các ý kiến, đóng góp tâm huyết nhằm nâng cao chất lượng nội dung Tạp chí, phong phú và chuyên biệt, hình thức thêm hấp dẫn và thu hút đông đảo độc giả trong và ngoài Quân đội.

Một số hình ảnh buổi gặp mặt:

Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy tặng hoa chúc mừng Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Hội đồng chỉ đạo, Ban biên tập Tạp chí VHNT Quân đội, các chuyên gia, nhà nghiên cứu, cộng tác viên chụp ảnh lưu niệm

Tin: Minh Tuấn

Ảnh: Dương Chương    

Tin bài khác