Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Gặp mặt Đội văn nghệ xung kích Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội biểu diễn nghệ thuật tại Trường Sa

Admin 30/05/2022
 Chiều 30/5/2022, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức gặp mặt Đội văn nghệ xung kích Nhà trường tham gia biểu diễn nghệ thuật tại Trường Sa. Dự và chủ trì buổi gặp mặt có Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng; Đại tá Phùng Thanh Tiến, Chính ủy, và các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; cùng dự có các đồng chí chỉ huy các cơ quan, đơn vị có liên quan và ... thành viên đội văn nghệ xung kích.

 Từ ngày 17 – 25/5/2022, Đội văn nghệ xung kích Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội nằm trong Đoàn công tác số 8 vượt 1000 hải lý trên biển đến thăm và biểu diễn nghệ thuật, tặng quà quân, dân và các lực lượng trên quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Đội văn nghệ xung kích Nhà trường với 12 thành viên là chỉ huy các phòng, khoa và cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Nhà trường. Trong chuyến thăm kéo dài 9 ngày, song song với các hoạt động của các cơ quan, đơn vị trong Đoàn công tác số 8, Đội văn nghệ xung kích Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã biểu diễn văn nghệ tại 10 điểm đảo với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc về chủ đề ca ngợi biển, đảo, quê hương, đất nước, người chiến sĩ Hải quân nơi đầu sóng ngọn gió; giao lưu văn nghệ với các chiến sĩ tại các điểm đảo, phục vụ tận tình động viên kịp thời cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo, nhà giàn, giúp gắn kết tất cả các thành viên trong đoàn công tác. Mặc dù thời tiết, khí hậu có nhiều khó khăn ảnh hưởng tới sức khỏe, thể lực của các thành viên nhưng Đội văn nghệ xung kích Nhà trường vẫn nỗ lực khắc phục, chủ động, linh hoạt, đoàn kết trong quá trình vượt biển để đến các điểm đảo phục vụ chiến sĩ, nhân dân. Chuyến thăm lần này đã giúp cho đoàn công tác nói chung và cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường nói riêng hiểu rõ hơn về biển đảo Tổ quốc, chứng kiến, cảm nhận thực tiễn những khó khăn, gian khổ và sự đóng góp, cống hiến, hy sinh của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ canh giữ hải đảo quê hương. Sau chuyến thăm, Đội văn nghệ xung kích của Nhà trường đã để lại ấn tượng và tình cảm sâu sắc của những thành viên trong đoàn, đặc biệt là tình yêu của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên đảo.

 Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Phùng Thanh Tiến, Chính ủy Nhà trường biểu dương những đóng góp to lớn cũng như sự nỗ lực khắc phục khó khăn của các thành viên trong Đội văn nghệ xung kích đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tham gia phục vụ và biểu diễn văn nghệ tại Trường Sa và các nhà giàn đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả thiết thực. Đồng chí mong rằng, các thành viên trong Đội văn nghệ xung kích tiếp tục phát huy tinh thần của người chiến sĩ – nghệ sĩ nhận thức rõ vai trò và ý nghĩa của chuyến thăm lần này, xác định trách nhiệm của công dân với việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; tuyên truyền, cổ vũ, động viên, thể hiện tình yêu, niềm tự hào, lòng biết ơn, tri ân tới những người đã cống hiến, hy sinh và các lực lượng tham gia giữ gìn biển đảo bằng các tác phẩm nghệ thuật mới...

 Tại buổi gặp mặt, Thượng úy Lương Nguyệt Anh, giảng viên Khoa Thanh nhạc gửi lời cảm ơn tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các phòng, khoa, ban trong Nhà trường đã quan tâm sâu sắc, kịp thời chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ đội văn nghệ xung kích hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí chia sẻ: được tham gia vào chuyến thăm lần này là niềm vinh dự và tự hào của cá nhân đồng chí và các thành viên trong đội. Qua chuyến tham đảo Trường Sa, đồng chí hiểu rõ hơn về những khó khăn, gian khổ, hy sinh của chiến sĩ, nhân dân trên đảo và các nhà giàn. Sau chuyến thăm này, đồng chí và các thành viên trong đội sẽ tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm giữ gìn và bảo vệ chủ quyền biển đảo, cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; bằng tình yêu và niềm tự hào sẽ sáng tác nhiều tác phẩm nghệ thuật có chất lượng tốt là nguồn cổ vũ, động viên, tri ân những người chiến sĩ nơi hải đảo.

 Kết thúc buổi gặp mặt, Nhà trường đã khen thưởng 3 cá nhân tiêu biểu của Đội văn nghệ xung kích trong quá trình tham gia phục vụ biểu diễn nghệ thuật tại Trường Sa.Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

gmts 1

Đại tá Nguyễn Xuân Thủy chủ trì buổi gặp mặt

gmts 2

Thượng tá Nguyễn Thị Hiền Trang, Phó Chủ nhiệm Khoa Múa, đội trưởng Đội văn nghệ xung kích tặng quà kỷ niệm Trường Sa tới Nhà trường

Tin, ảnh: Hoàng Loan

Tin bài khác