Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Gặp mặt cộng tác viên Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Admin 24/06/2013
Ngày 21/6/2013, đúng vào kỷ niệm 88 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2013), Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức gặp mặt cộng tác viên Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Đến dự buổi gặp mặt có Trung tướng Phạm Hồng Cư, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Cục trưởng Cục Tuyên huấn – Tổng cục Chính trị; Thiếu tướng Lê Phúc Nguyên, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân; Đại biểu các cơ quan chức năng của Cục Tuyên huấn, Báo Quân đội nhân dân; các chuyên gia, các cộng tác viên thường xuyên của Tạp chí. Về phía Nhà trường, có Thiếu tướng, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng chỉ đạo Tạp chí; Đại tá Vũ Đức Long, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường, Ủy viên Hội đồng chỉ đạo; cùng các đồng chí trong Hội đồng chỉ đạo, Hội đồng biên tập.

Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Quân đội được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép ngày 17/01/2012. Qua hơn 1 năm hoạt động, Tạp chí đã phát hành 6 số; tuy mới được thành lập nhưng Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của mình, đúng quan điểm, đường lối của Đảng, đúng định hướng tuyên truyền của Tổng cục Chính trị, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin và Truyền thông. Bám sát và tuyên truyền khá đậm nét các hoạt động, các sự kiện chính trị của Đảng, Quân đội và Nhà trường; chất lượng từng bước được nâng lên, bước đầu được độc giả ghi nhận và đánh giá tốt. Tạp chí đã thực sự là diễn đàn trao đổi và giới thiệu các công trình khoa học, phản ánh được nhiều mô hình hay, cách làm tốt, những kinh nghiệm giáo dục, quản lý đào tạo trong Nhà trường và các đơn vị trong toàn quân, toàn quốc với nhiều bài viết có chất lượng của các chuyên gia, các nhà khoa học, các nghệ sĩ có tên tuổi. Tạp chí cũng đã kịp thời phản ánh các hoạt động văn hóa nghệ thuật sôi nổi, đa dạng, phong phú ở các đơn vị trong toàn quân, toàn quốc; những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chân dung của các nghệ sĩ – chiến sĩ tiêu biểu trong ngành văn hóa nghệ thuật quân đội. Giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật mới có chất lượng; những kiến thức phổ thông trên lĩnh vực văn hóa nghệ thuật là cẩm nang tinh thần của người chiến sĩ hôm nay.

ATD 9677

Trung tướng Phạm Hồng Cư, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị phát biểu tại buổi tọa đàm

ATD 9659

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Cục trưởng Cục Tuyên huấn – Tổng cục Chính trị đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động bước đầu của Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Quân đội 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động bước đầu của Tạp chí. Tạp chí đã bám sát tôn chỉ, mục đích hoạt động của mình; không có sai sót về chính trị; đã trở thành tờ báo của toàn quân và rất có triển vọng. Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa chất lượng của Tạp chí, cần mở rộng tính toàn quân, tăng cường giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật mới có giá trị, nhất là về đề tài Lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng, về biển đảo của Tổ quốc; các hoạt động biểu diễn, các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật (bảo tàng, thư viện, mỹ thuật…); tăng tin hoạt động trong nước và quốc tế, chú ý bản sắc văn hóa dân tộc, văn hóa quân sự. Cần mở rộng đội ngũ cộng tác viên các vùng miền, các đơn vị trong toàn quân và phát hành rộng rãi hơn nữa.

PHAN LONG

Ảnh: HOÀNG DŨNG ATD

Tin bài khác