Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Gặp mặt chúc Tết lưu học viên Lào nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Admin 08/02/2021
 Chiều ngày 5/2, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức gặp mặt chúc tết, tặng quà lưu học viên Lào nhân dịp Tết Tân Sửu năm 2021. Đến dự và chung vui với các lưu học viên Lào có đồng chí có Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy - Hiệu trưởng Nhà trường, Đại tá Nguyễn Ngọc Bính- Phó Hiệu trưởng cùng đại biểu lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và toàn thể lưu học viên Lào đang học tập tại Nhà trường.

 Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Xuân Thủy đã gửi lời hỏi thăm và chúc tết tới các em lưu học sinh Lào, đồng thời khẳng định, mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào đã được xây dựng, vun đắp và phát triển từ nhiều đời nay. Phát huy truyền thống đó, hai dân tộc đã không ngừng củng cố, tăng cường hợp tác và đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Do đặc điểm tình hình dịch Covid 19 hiện đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn lưu học viên Lào ở lại cùng đón Tết cổ truyền Tân Sửu của Việt Nam tại Nhà trường. Đồng chí cũng chỉ đạo Hệ Quản lý học viên, Ban Quân y thường xuyên kiểm tra bám, nắm tình hình sức khỏe của học viên đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động đố vui tìm hiểu về Tết Việt Nam nhằm giúp lưu học sinh Lào hiểu biết thêm về phong tục, tập quán, văn hóa của người Việt Nam trong những ngày Tết cổ truyền, góp phần vun đắp tình cảm đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào.

 Tại buổi gặp mặt, đại diện lưu học viên Lào Đu ít – Xay Xổng Kham bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của Nhà trường đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các em trong sinh hoạt và học tập, đồng thời thể hiện quyết tâm phấn đấu học tập tốt hơn nữa để giữ gìn và phát huy mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt - Lào, cùng hướng tới tương lai bền vững.

 Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện Ban Giám hiệu cùng cán bộ quản lý các phòng, khoa, Hệ quản lý học viên đã trao đổi, chia sẻ thân mật với lưu học viên Quốc tế Lào, Đại tá Nguyễn Xuân Thủy – Hiệu trưởng Nhà trường đã tặng quà chúc tết các lưu học viên Quốc tế Lào nhân dịp Tết cổ truyền Tân Sửu của dân tộc Việt Nam.

hvlao2021

Tin, ảnh: Phạm Công Thành

 

Tin bài khác