Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Gặp mặt Chi hội Nhà báo Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Quân đội nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Admin 21/06/2020
 Ngày 19/6/2020, nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức gặp mặt, chúc mừng Chi hội Nhà báo Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Dự và chỉ đạo buổi gặp mặt có đồng chí Đại tá Vũ Hồ Tùng, Phó Hiệu trưởng, Ủy viên Hội đồng chỉ đạo Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Đại tá Hoàng Văn Chức, Phó Chính ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng chỉ đạo, phụ trách Tổng biên tập Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; cùng dự có các đồng chí tướng lĩnh, các nhà khoa học là cộng tác viên và các thành viên Chi hội Nhà báo Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

 Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Vũ Hồ Tùng chúc mừng và đánh giá cao những thành tích, cùng những cống hiến và phấn đấu không mệt mỏi của những người làm công tác báo chí, vượt qua những khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những năm qua, Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã xuất bản các ấn phẩm có chất lượng tốt, kịp thời tuyên truyền các hoạt động văn hóa nghệ thuật của quân đội, trong nước và quốc tế; các hoạt động văn hóa nghệ thuật, giáo dục – đào tạo, nghiên cứu khoa học, công tác đảng – công tác chính trị của Nhà trường được thông tin kịp thời góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ của Quân đội. Có thể khẳng định, Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã trở thành địa chỉ tin cậy, bổ ích của cán bộ, chiến sĩ toàn quân. Trong thời gian tới, trước yêu cầu ngày càng cao của hoạt động báo chí, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đề nghị Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tiếp tục xác định rõ đặc điểm tình hình, bám sát thực tiễn công tác giáo dục – đào tạo của Nhà trường, lĩnh vực văn hóa nghệ thuật trong và ngoài quân đội, xử lý nhạy bén, linh hoạt các thông tin và sự kiện, hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

 Thay mặt Chi hội Nhà báo Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Đại tá Hoàng Văn Chức phụ trách Tổng Biên tập Tạp chí cám ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và các đồng chí tướng lĩnh, các nhà khoa học, các cộng tác viên; cảm ơn sự quan tâm, động viên, cổ vũ, giúp đỡ, ủng hộ của cán bộ, giảng viên, CNV, chiến sĩ Nhà trường đối với Tạp chí VHNT Quân đội. Đồng thời đồng chí đã chỉ rõ những thành tích đạt được của Tạp chí trong thời gian qua; xác định phương hướng, nhiệm vụ của Tạp chí trong thời gian tới và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự ủng hội giúp đỡ của các đồng chí cộng tác viên trong và ngoài quân đội. Thay mặt Ban biên tập đồng chí hứa trong thời gian tới Ban biên tập Tạp chí VHNT Quân đội đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, tiếp tục đưa Tạp chí phát triển hơn nữa, không ngừng nâng cao chất lượng, nội dung, hình thức, hàm lượng tri thức khoa học trong các bài nghiên cứu, quyết tâm phấn đấu đưa Tạp chí VHNT Quân đội vào danh mục tính điểm khoa học của Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước.

 Tại buổi lễ, các thành viên trong Chi hội Nhà báo đã ôn lại truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam, cũng như chia sẻ những kỷ niệm gắn bó sâu sắc với Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Quân đội ngay từ những ngày đầu thành lập. Đồng hành cùng sự phát triển của Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, nhiều đồng chí tướng lĩnh, các nhà khoa học, các nhà báo là cộng tác viên của Tạp chí VHNT Quân đội đã gắn bó chặt chẽ và đóng góp những tác phẩm báo chí có chất lượng, nội dung sâu sắc, luôn đi đầu trên mặt trận tư tưởng văn hoá, xứng đáng là tấm gương sáng cho các thế hệ mai sau noi theo.

 Buổi gặp mặt thân tình, có ý nghĩa sâu sắc, nâng cao nhận thức của đội ngũ biên tập viên Tạp chí VHNT Quân đội về vai trò, trách nhiệm của những người chiến sĩ trên mặt trận văn hoá tư tưởng; thấm nhuần giá trị truyền thống tốt đẹp của Báo chí Cách mạng Việt Nam, thực hiện lợi dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu đối với người làm báo cách mạng "mắt sáng, lòng trong, bút sắt" . Đồng thời, cùng đặt ra yêu cầu thế hệ những nhà báo trẻ của chi hội tạp chí VHNT Quân đội ra sức học tập, rèn luyện không ngừng nâng cao năng lực, sáng tạo, đổi mới nội dung, hình thức của Tạp chí VHNT Quân đội trong thời gian tới.

 Một số hình ảnh tại buổi lễ:

kyniembaochi1

kyniembaochi2

kyniembaochi3

 

Tin: Hoàng LoanẢnh: Đức Lộc

Tin bài khác