Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Gần 1.000 nghệ sỹ tham dự Liên hoan và Hội thi Hợp xướng Quốc tế lần thứ nhất

Admin 17/03/2011
Tối 16-3, tại Quảng trường sông Hoài, thành phố Hội An (Quảng Nam) đã diễn ra lễ Khai mạc Liên hoan và Hội thi Hợp xướng Quốc tế lần thứ nhất.

 Tham gia Liên hoan và Hội thi có 30 đoàn hợp xướng với gần 1.000 nghệ sĩ đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm: Việt Nam, Indonesia, Philippines, Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc), Sri Lanka, Malaysia, Estonia.... Chủ nhà Việt Nam có 6 đoàn tham gia tranh tài là: Đoàn Hợp xướng trẻ em Sol Art,  Hợp xướng trẻ em Hà Nội mới, Hợp xướng Trung tâm Văn hóa UNESCO Hà Nội, Hợp xướng Quảng Nam, Hợp xướng CLB Người yêu thiên nhiên Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội và đoàn Hợp xướng ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Các đoàn Hợp xướng Việt Nam và quốc tế tranh tài 13 nội dung, chia thành 6 nhóm. Bên cạnh các phần dự thi, các đoàn còn biểu diễn phục vụ công chúng và tham gia diễu hành trên đường phố Hội An. Các thí sinh tham gia Hội thi Hợp xướng Quốc tế còn tham dự chương trình giao lưu “Đêm phố cổ Hội An”; hưởng ứng “Giờ trái đất”; tham gia bình chọn Vịnh Hạ Long là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

 

 

 Chương trình Khai mạc Liên hoan Hợp xướng Quốc tế lần thứ nhất

Liên hoan và Hội thi Hợp xướng Quốc tế là cuộc hội ngộ của những người yêu nghệ thuật hợp xướng, là dịp giao lưu, trao đổi về âm nhạc và tăng cường sự giao lưu học hỏi hiểu biết lẫn nhau về văn hóa giữa các dân tộc. Qua đó, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết và hợp tác quốc tế. Đây cũng là cơ hội để Quảng Nam giới thiệu tới bạn bè quốc tế về nét đẹp quyến rũ của một đô thị cổ bên dòng sông Hoài thơ mộng và lòng mến khách của người dân “đất Quảng” nổi tiếng với những sản phẩm du lịch độc đáo mang đậm nét văn hóa dân gian của vùng Trung trung bộ.

Đây là cuộc thi Hợp xướng Quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, thời gian diễn ra trong 4 ngày (từ 16 đến 19-3).

Tin, ảnh: TÙNG LÂM

 

x

Tin bài khác