Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

GALA 60 năm khúc hát tự hào chiến sĩ - nghệ sĩ chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Nhà trường

Admin 11/09/2015
Hòa chung không khí vui tươi tự hào nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Nhà trường, tối 09/9/2015, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, khoa Thanh nhạc- Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức đêm "GALA 60 năm khúc hát tự hào chiến sĩ - nghệ sĩ" tại Nhà hát Nghệ thuật Âu Cơ.

Dự và chỉ đạo có Thiếu tướng, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh- Hiệu trưởng Nhà trường; Thiếu tướng, TS Nguyễn Học Từ- Chính ủy Nhà trường. Về phía khách mời có NGƯT Hồ Mộ La, Nhà giáo Bùi Gia Khánh cùng toàn thể các cán bộ giảng viên, học viên, các nghệ sĩ đã, đang học tập và trưởng thành từ mái trường Quân đội và đang hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp trên khắp mọi miền đất nước.

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội nói chung, khoa Thanh nhạc nói riêng, từ mô hình các lớp tập huấn - đào tạo chuyên ngành nghệ thuật, trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, cho đến nay đã trở thành một cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật đi đầu bởi tính chuyên nghiệp, thiết thực, hiệu quả, đáp ứng tiêu chí "Dạy cái Quân đội, xã hội cần'', trong đó khoa Thanh nhạc đóng góp một phần không nhỏ trong việc đào tạo nên những "Chiến sĩ - Nghệ sĩ" thành danh, quản lý, hoạt động ở lĩnh vực Thanh nhạc chuyên nghiệp trong các đoàn văn công và các cơ sở đào tạo nghệ thuật trong và ngoài Quân đội.

20150909 193439 copy

Mở đầu đêm GALA, Đại tá, ThS, NSƯT Hà Thủy- Chủ nhiệm khoa Thanh nhạc xúc động bày tỏ lời cảm ơn tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tạo điều kiện cả vật chất và tinh thần cho khoa Thanh nhạc, đồng thời trao học bổng hỗ trợ các em sinh viên nghèo vượt khó từ quỹ đóng góp của các tập thể cá nhân trong khoa và anh chị em nghệ sĩ cựu học viên, sinh viên Nhà trường.

Mở màn với Hợp xướng "Hành khúc Tổng cục Chính trị", bài hát truyền thống được vang lên trong không khí trang nghiêm, lắng đọng mà hào sảng của hơn một trăm học viên khoa Thanh nhạc đã thắp lên ngọn lửa của niềm tự hào, niềm hân hoan 60 năm vững bước xây dựng, trưởng thành cùng mái trường trong những tràng pháo tay không ngớt của khán giả. Các "Sao Mai" qua các thời kỳ như Phương Anh, Quang Hào, Phương Thảo, Ngọc Khuê, Minh Chuyên, Hoàng Nghiệp, Hoàng Quyên, Xuân Hảo, Minh Hải... với các cung bậc cảm xúc đã cất tiếng hát hòa chung nhịp đập trái tim cùng đêm nhạc đầy ý nghĩa. 

received 1645731222338799

Ca khúc “Hành khúc Tổng cục Chính trị” (Sáng tác: Thiếu tướng, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh. Biểu diễn: Học viên khoa Thanh nhạc - Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội)

Nhà giáo ưu tú Hồ Mộ La- người đặt nền móng cho sự nghiệp Thanh nhạc nước nhà nói chung, khoa Thanh nhạc nói riêng phát biểu: “Tôi vô cùng vui mừng và tự hào khi khoa Thanh nhạc từ những ngày đầu, khi chỉ có duy nhất một cây Piano đơn sơ, cho đến nay thật sự vững mạnh và góp phần đào tạo nên hầu hết các nghệ sĩ Thanh nhạc trong cả nước, một điều đặc biệt hơn, đó là những chiến sĩ - nghệ sĩ. Chỉ có Quân đội mới có thể làm được điều này." Nhà giáo Bùi Gia Khánh cũng gửi đến cả khán phòng lời nhắn nhủ đầy tâm huyết: "Hãy yêu Thanh nhạc như yêu chính cuộc đời mình. Và như thế tiếng hát sẽ mãi còn, sẽ mãi xanh".

Đêm GALA khép lại trong tiếng cười và trong cả những giọt nước mắt của niềm vui. Các thế hệ "chiến sĩ - nghệ sĩ" trao cho nhau những ánh mắt hân hoan, những cái ôm thật chặt, những lời ca từ trái tim để chào mừng, để cùng vững bước đồng hành cùng mái trường "60 năm - Tự hào khúc hát Chiến sĩ - Nghệ sĩ".

PHƯƠNG OANH

ẢNH: THÚY HOÀN

Tin bài khác