Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Đội tuyển Olympic Trường Đại học VHNT Quân đội báo cáo chương trình Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và nhận thức chính trị - xã hội các học viện, nhà trường Quân đội lần thứ IX năm 2021

Admin 17/11/2021
Chiều 17/11/2021, tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, đội tuyển Olympic Mác – Lênin Nhà trường đã báo cáo nội dung chương trình tham gia Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và nhận thức chính trị - xã hội các học viện, nhà trường Quân đội lần thứ IX năm 2021. Dự và chỉ đạo có Đại tá Phùng Thanh Tiến – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy cùng các đồng chí trong Đảng ủy Ban Giám hiệu, lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban trong Nhà trường.

Tại buổi báo cáo, đội tuyển Olympic của Nhà trường đã lần lượt báo cáo 4 phần thi: Tự giới thiệu về đơn vị; trả lời câu hỏi bắt buộc; trả lời câu hỏi trắc nghiệm và hùng biện theo chủ đề. Nội dung thi tập trung vào những kiến thức cơ bản trong chương trình giáo dục các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, khoa học xã hội và nhân văn, những hiểu biết về Đảng Cộng sản Việt Nam, nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam; hiểu biết chung về lịch sử văn minh nhân loại; truyền thống lịch sử dân tộc và nhận thức về chính trị - xã hội. Các phần thi được thể hiện dưới hình thức trả lời trực tiếp và trả lời trên máy tính. Trong đó phần thi tự giới thiệu về đơn vị và hùng biện theo chủ đề được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa.

Trong những ngày qua, Đội tuyển Olympic của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tích cực ôn, luyện để chuẩn bị cho Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và nhận thức chính trị - xã hội các học viện, nhà trường Quân đội lần thứ IX. Khoa KHXH&NV trực tiếp được giao nhiệm vụ thành lập và quản lý đội tuyển Olympic tham gia Hội thi; đồng thời chọn lựa giáo trình tài liệu, phối hợp các khoa, đơn vị xây dựng chương trình ôn luyện phù hợp theo chủ đề và biên soạn các bộ đề thi thử theo quy chế của Hội thi. Các thành viên trong đội tuyển Olympic năm nay là các học viên, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc trong rèn luyện và học tập của Nhà trường, đặc biệt các em được trau dồi đầy đủ về các môn lĩnh vực khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

Tiếp thu những ý kiến đóng góp tại buổi báo cáo, sự quan tâm, sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, cùng sự nhiệt huyết, nhiệt tình của thầy cô trong Ban huấn luyện, các thành viên trong đội tuyển Olympic quyết tâm tự tin vận dụng hết khả năng, năng lực của bản thân để ôn luyện nghiêm túc và tích cực. Lễ xuất quân của đội tuyển Olympic Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tham gia Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và nhận thức chính trị - xã hội các học viện, nhà trường Quân đội lần thứ IX bắt đầu từ 22/11. Hội thi sẽ diễn ra đến hết 26/11/2021.

Một số hình ảnh tại buổi báo cáo của đội tuyển Olympic:

Hoithi1

Phần thi chào hỏi – tự giới thiệu về đơn vị

Hoithi2

Phần thi trả lời câu hỏi bắt buộc

Hoithi3

Phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm

Hoithi4

Phần thi hùng biện

Tin, ảnh: Phạm Công Thành

Tin bài khác