Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Đội tuyển Olympic Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đoạt giải Khuyến khích Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và nhận thức chính trị - xã hội các học viện, nhà trường trong quân đội lần thứ IX năm 2021

Admin 27/11/2021
 Ngày 26/11/2021, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Lễ Bế mạc Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và nhận thức chính trị - xã hội các học viện, nhà trường trong quân đội lần thứ IX năm 2021. Dự và chỉ đạo buổi lễ có Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Tổng cục Chính trị; cùng dự có lãnh đạo, chỉ huy của 12 học viện, nhà trường quân đội miền Bắc và 6 học viện, nhà trường quân đội miền Trung, miền Nam tại các điểm cầu trực tuyến.

 Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và nhận thức chính trị - xã hội các học viện, nhà trường trong quân đội lần thứ IX năm 2021 có sự tham gia của 18 đội tuyển đại diện cho 18 học viện, nhà trường trong toàn quân. Kết quả Hội thi đã phản ánh chất lượng dạy và học các môn khoa học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh của các học viện, nhà trường cũng như đã đáp ứng yêu cầu giáo dục lý luận chính trị trong tình hình mới. Các thí sinh dự thi là những hạt nhân tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, nắm chắc các kiến thức cơ bản trong chương trình giáo dục các môn khoa học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh của các học viện, nhà trường; đồng thời, linh hoạt và sáng tạo trong hình thức thể hiện các nội dung, vận dụng tốt hiểu biết của mình về chính trị - xã hội vào xử lý tình huống trong thực tiễn.

 Phát biểu chỉ đạo tại lễ bế mạc, Thượng tướng Đỗ Căn biểu dương, đánh giá cao thành tích các đội đã đạt được trong hội thi. Đồng thời, Thượng tướng Đỗ Căn cũng yêu cầu: Cấp ủy, chỉ huy các học viện, nhà trường cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và cụ thể hóa các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương Bộ Quốc phòng, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI vào thực tiễn công tác giáo dục – đào tạo của từng đơn vị; xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan đơn vị, cán bộ quản lý giáo dục, đội ngũ giảng viên các môn Khoa học xã hội và nhân văn cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ "đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển con người"; học viên, sinh viên trong các học viện, nhà trường quân đội cần nỗ lực, tích cực hơn nữa trong nghiên cứu, học tập chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, trau dồi bồi dưỡng các kiến thức chính trị và hiểu biết xã hội để khi tốt nghiệp trở thành những cán bộ thực sự có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực tư duy lý luận và tổ chức hoạt động thực tiễn có hiệu quả, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, tiên phong tuyên truyền tích cực trong đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, phản động, cơ hội chính trị, bảo vệ tốt nền tảng tư tưởng của Đảng.

 Trải qua 4 phần thi, gồm: Tự giới thiệu, Trả lời câu hỏi tự luận, Trả lời câu hỏi trắc nghiệm, Thi hùng biện theo chủ đề, các đội đã thể hiện tốt trình độ nhận thức lý luận, hiểu biết chính trị - xã hội, với những kiến thức lý luận toàn diện, có chiều sâu, nội dung, kết cấu hợp lý.

 Kết quả của Hội thi: Đội tuyển Trường Sĩ quan Chính trị giành giải Nhất; Trường Sĩ quan Tăng Thiết Giáp đoạt giải Nhì; Đội tuyển Học viện Hậu cần, Trường Sĩ quan Pháo binh, Học viện Biên phòng đồng giải Ba; 6 đội được trao giải Khuyến khích, gồm: Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Học viện Khoa học Quân sự, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Trường Sĩ quan Công binh, Trường Sĩ quan Kỹ thuật Quân sự, Trường Sĩ quan Thông tin.

 Phần thi hùng biện có 3 thí sinh đạt giải cá nhân hùng biện xuất sắc được trao cho học viên Trường Sĩ quan Chính trị, Học viện Phòng không – Không quân và Trường Sĩ quan Lục quân 1. Ban Tổ chức cũng trao bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tổ chức bảo đảm phục vụ Hội thi./.

olp2021

Lãnh đạo Nhà trường, Ban huấn luyện và Đội tuyển Olympic Trường Đại học VHNT Quân đội trước giờ thi đấu

Tin: Hoàng LoanẢnh: Nguyễn Tĩnh

Tin bài khác