Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Đội tuyển Olympic của Trường Đại học VHNT Quân đội ôn luyện chuẩn bị cho Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và nhận thức chính trị - xã hội các học viện, nhà trường Quân đội lần thứ VIII năm 2018

Admin 26/11/2018
Trong những ngày qua, Đội tuyển Olympic của Trường Đại học VHNT Quân đội đã tích cực ôn, luyện để chuẩn bị cho Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và nhận thức chính trị - xã hội các học viện, nhà trường Quân đội lần thứ VIII diễn ra từ 24/11 đến 30/11/2018.

Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và nhận thức chính trị - xã hội các học viện, nhà trường Quân đội được tổ chức thường niên 2 năm một lần. Hội thi vừa là sân chơi thiết thực, bổ ích cho các học viên, sinh viên, vừa là cuộc tuyên truyền, vận động đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, giảng dạy, học tập cá môn khoa học Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong Nhà trường; thông qua Hội thi nhằm đánh giá chất lượng giảng dạy, học tập và đưa ra các phương pháp đổi mới học tập các môn khoa học Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; trao đổi học tập giữa các học viện, trường, đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”.

Khoa KHXH&NV trực tiếp được giao nhiệm vụ thành lập và quản lý đội tuyển Olympic tham gia Hội thi; đồng thời chọn lựa giáo trình tài liệu, xây dựng chương trình ôn luyện phù hợp theo chủ đề và biên soạn các bộ đề thi thử theo quy chế của Hội thi. Các thành viên trong đội tuyển Olympic năm nay là các học viên, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc trong rèn luyện và học tập của Nhà trường, đặc biệt các em được trau dồi đầy đủ về các môn lĩnh vực khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

Giống như các kỳ thi trước, nội dung thi năm nay tập trung vào các vấn đề: Những hiểu biết cơ bản, ý nghĩa phương pháp luận về chủ nghĩa Mác-Lênin; hiểu biết cơ bản về lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh; hiểu biết chung về lịch sử văn minh nhân loại và truyền thống, lịch sử dân tộc cùng những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước trong thời kỳ đổi mới... Theo Đại tá Hoàng Văn Chức, Chủ nhiệm Khoa KHXH&NV, đội tuyển Olympic phải ôn luyện kỹ lưỡng, có trí nhớ tốt, tránh được hiện tượng học tủ, học lệch; thời gian trả lời câu hỏi kiến thức rất ngắn nên các em phải tận dụng thời gian tối đa để luyện tập ghi nhớ tốt, trả lời trôi chảy và đúng với đáp án. Ngoài phần thi Kiến thức, đội tuyển Olympic phải tham gia phần thi Hùng biện lựa chọn 1 trong 18 chủ đề do Ban tổ chức đề ra. Đây là một phần thi quan trọng đánh giá tư duy, hình thành ý thức, cái nhìn khách quan và chủ quan của mỗi đội thi về các hiện tượng, vấn đề, sự kiện thời sự có sức hút dư luận trong xã hội hiện nay; đồng thời đưa ra phương hướng, giải pháp khắc phục những hiện tượng, vấn đề, sự kiện ấy.

Nhờ có sự quan tâm, sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, cùng sự nhiệt huyết, nhiệt tình của thầy cô trong Ban huấn luyện, các thành viên trong đội tuyển olympic đã tự tin vận dụng hết khả năng, năng lực của bản thân để ôn luyện nghiêm túc và tích cực. Lễ xuất quân của đội tuyển Olympic Trường Đại học VHNT Quân đội tham gia Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và nhận thức chính trị - xã hội các học viện, nhà trường Quân đội lần thứ VIII bắt đầu từ 24/11, Hội thi sẽ diễn ra đến hết 30/11/2018.

Một số hình ảnh trong buổi ôn, luyện kiến thức chuẩn bị cho Hội thi của đội tuyển Olympic:

IMG 4723 1600x1200

IMG 4724 1600x1200

Tin: Hoàng Loan

Ảnh: Tiến Thành

Tin bài khác