Đội tuyển “Đội quân Văn hoá” tích cực luyện tập hướng tới Hội thao Quân sự quốc tế 2022

Admin 22/07/2022
 Sáng ngày 22/7/2022, tại Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội đã diễn ra chương trình báo cáo của "Đội quân Văn hoá", chuẩn bị các nội dung tham gia Hội thao Quân sự quốc tế năm 2022 (Army Games-2022) tại Liên bang Nga. Dự và chủ trì buổi làm việc có Thiếu tướng Lê Xuân Sang, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam. Về phía Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội có đồng chí Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thuỷ, Hiệu trưởng Nhà trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Xuân Sang đánh giá cao công tác chuẩn bị và quá trình luyện tập của "Đội quân Văn hóa", nhằm hướng tới thành công của Đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Army Games 2022. Đồng chí Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn yêu cầu đội tuyển cần chuẩn bị tốt hơn nữa, không ngừng luyện tập, nâng cao chất lượng chương trình nghệ thuật để đạt kết quả tốt nhất; đồng thời yêu cầu Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tạo mọi điều kiện thuận lợi và quan tâm nhiều hơn nữa tới các thành viên đội tuyển, để bảo đảm hoàn thành tốt kế hoạch đề ra của Đội quân Văn hóa. Trong thời gian tới, Thiếu tướng Lê Xuân Sang mong muốn đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về Đội quân Văn hóa nói riêng và hoạt động thi đấu của đội tuyển Quân đội Nhân dân Việt Nam tham dự Army Games 2022 nói chung.

Đại tá Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội gửi lời cảm ơn sâu sắc Tổng cục Chính trị và Bộ Quốc phòng đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho Nhà trường xây dựng chương trình tham gia cuộc thi "Đội quân Văn hóa" tại Army Games 2022. Trong thời gian tới, Ban giám hiệu Nhà trường tăng cường chỉ đạo, đẩy mạnh luyện tập, làm tốt công tác chuẩn bị, nâng cao chất lượng nghệ thuật, rèn luyện bản lĩnh, kỹ năng biểu diễn, bảo đảm mọi điều kiện tốt nhất cho "Đội quân Văn hóa" tham dự thành công Army Games 2022 tại Liên bang Nga.

Theo kế hoạch của Bộ Quốc phòng, tại Army Games 2022, cùng với nhiều đội tuyển khác trong toàn quân, "Đội quân Văn hoá" của Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ tham gia thi đấu, tranh tài tại Liên bang Nga trong tháng 8 tới. Công tác luyện tập và chuẩn bị đã được Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và các đơn vị triển khai tích cực trong thời gian qua. Năm nay, các nghệ sĩ của "Đội quân Văn hóa" dự kiến sẽ tham gia 16 tiết mục (trong đó có 3 tiết mục nhạc cụ dân tộc, 4 tiết mục múa và 9 tiết mục thanh nhạc). Các tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc, mang đậm dấu ấn và bản sắc văn hóa Việt Nam.

Đây là lần thứ 3 "Đội quân Văn hoá" tham gia Army Games. Năm ngoái, Đội quân Văn hoá của Quân đội nhân dân Việt Nam đã giành được nhiều kết quả cao, xếp thứ 4 toàn đoàn với 8 giải thưởng lớn. Đáng chú ý, đội tuyển đã đoạt trọn vẹn 2 Cúp Đặc biệt của cuộc thi do khán giả quốc tế bình chọn. Đó là Cúp cho đội tuyển có video tự giới thiệu thu hút lượng nhiều người xem nhất và Cúp cho đội tuyển được khán giả bình chọn cao nhất. Đặc biệt, ca sĩ Trịnh Văn Phương đoạt giải Nhất hát bài hát tiếng Nga; ca sĩ Lương Nguyệt Anh đoạt giải Ba hát đơn nữ. Đội tuyển còn đoạt 2 giải Nhì dành cho hoạt động triển lãm và múa tốp; 2 giải Ba dành cho song tấu nhạc cụ và múa đôi.Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

853068B1-51CD-4133-9E02-633572BAF5EC

9172FA3D-DE5A-47BF-B0D2-B030BCBDB22A559DE687-F0EA-4130-87BE-1D75F4643755