Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Đội tuyển “Đội quân Văn hoá” sẵn sàng tranh tài tại Army Games 2022

Admin 12/08/2022
 Ngay sau khi có mặt tại Liên bang Nga, Đội tuyển "Đội quân Văn hoá" Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam đã tích cực luyện tập và biểu diễn, hoàn thiện mọi công tác chuẩn bị, nhằm sẵn sàng tốt nhất cho các nội dung thi đấu tại Hội thao Quân sự Quốc tế (Army Games) lần thứ VIII năm 2022, sẽ diễn ra tại Moskva.

 Trong Hội thao Army Games 2022, đội tuyển "Đội quân Văn hoá" gồm có 16 thành viên, trong đó có 11 thành viên chính thức dự thi. Tại Moskva, đội tuyển nhận được sự hỗ trợ từ 10 sinh viên tình nguyện Việt Nam đang học tập tại Liên bang Nga. Năm nay, đội tuyển mang đến Hội thao 16 tiết mục nghệ thuật (trong đó có 3 tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc, 4 tiết mục múa và 9 tiết mục thanh nhạc). Các tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc, mang đậm dấu ấn, bản sắc văn hóa Việt Nam, nhằm quảng bá đến với bạn bè quốc tế.

 Trong những ngày vừa qua, ngoài hoạt động luyện tập, đội tuyển "Đội quân Văn hoá" còn tích cực tham gia biểu diễn tại các sự kiện trong khuôn khổ Army Games 2022, trước thềm hội thi chính thức bắt đầu. Theo đó, ngày 7/8, Đội quân Văn hóa QĐND Việt Nam đã có buổi biểu diễn phục vụ các đội tuyển thi đấu tại Army Games 2022, diễn ra tại Nhà Văn hóa Sĩ quan đơn vị số 12, Bộ Quốc phòng Nga. Đội tuyển đã cùng giao lưu văn hoá nghệ thuật với một số đội tuyển đến từ các nước Armenia và Abkhazia. Các thành viên đội tuyển đã trình bày nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, mang đậm bản sắc quê hương Việt Nam. Đó là các tiết mục như: ca khúc "Tự nguyện" do Đỗ Tố Hoa thể hiện, "Thời thanh niên Sôi nổi" của Xuân Hảo - Trịnh Phương, độc tấu "Sáo mèo" của Hoàng Oanh, và "Bài ca Hồ Chí Minh" do tập thể đội tuyển thể hiện.

 Ngày 9/8, đội tuyển đã tham dự buổi họp của các trưởng đoàn và trọng tài dành cho các nội dung cuộc thi "Đội quân văn hóa". Sau đó, đội tuyển tham gia biểu diễn phục vụ lễ bốc thăm cuộc thi "Xe tăng hành tiến" trong khuôn khổ Hội thao. Tại đây, tốp ca và tốp múa Đội quân Văn hóa QĐND Việt Nam đã trình bày ca khúc "Hát mãi khúc quân hành". Hình ảnh cờ đỏ sao vàng hoà quyện cùng lời ca tiếng hát trầm hùng, sâu lắng đã để lại nhiều ấn tượng đặc biệt đối với bạn bè quốc tế.

 Ngày 10/8, đội tuyển "Đội quân Văn hoá" tham gia cùng Đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam dự Army Games 2022 đã thành kính dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Moskva, Liên bang Nga. Trước Anh linh vĩ đại Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thành viên của Đoàn hứa sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo, chấp hành nghiêm các quy định, khắc phục mọi khó khăn, với tinh thần hữu nghị, lập thành tích cao nhất; góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

 Đây là lần thứ 3 "Đội quân Văn hoá" tham gia Hội thao Quân sự quốc tế tại Nga. Năm ngoái, Đội quân Văn hoá của QĐND Việt Nam đã giành được nhiều kết quả cao, xếp thứ 4 toàn đoàn với 8 giải thưởng lớn. Đáng chú ý, đội tuyển đã đoạt trọn vẹn 2 Cúp Đặc biệt của cuộc thi do khán giả quốc tế bình chọn. Đó là Cúp cho đội tuyển có video tự giới thiệu thu hút lượng nhiều người xem nhất và Cúp cho đội tuyển được khán giả bình chọn cao nhất.

 Tại Army Games 2022, cuộc thi "Đội quân Văn hóa" sẽ được diễn ra từ ngày 13 đến ngày 27/8 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Patriot, ngoại ô Moskva. Năm nay, các đội tuyển tham gia tranh tài sẽ thi đấu theo 5 giai đoạn, bao gồm: Kỹ năng thanh nhạc, kỹ năng biên đạo, biểu diễn nhạc cụ, hoạt động triển lãm và giải bình chọn từ khán giả. Tập thể và cá nhân chiến thắng sẽ được xác định ở mỗi giai đoạn cuộc thi. Ban trọng tài sẽ đánh giá các phần thi trên thang điểm 10. Đội chiến thắng chung cuộc được xác định bằng tổng số điểm lớn nhất cho tất cả các giai đoạn của cuộc thi.

am2022 1

Đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam dự Army Games 2022 dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Matxcơva.

am2022 2

Đội quân Văn hóa với tiết mục Bài ca Hồ Chí Minh

am2022 3

Đội tuyển “Đội quân văn hóa” biểu diễn tại lễ bốc thăm cuộc thi Xe tăng hành tiến.

Tin: Minh TuấnẢnh: MUCA Media, qdnd.vn

Tin bài khác