Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Đội tuyển “Đội quân Văn hóa” của Quân đội nhân dân Việt Nam đứng thứ nhất cuộc bình chọn quốc tế trong Cuộc thi “Đội quân văn hóa” tại Hội thao Quân sự quốc tế Army Games - 2021

Admin 31/08/2021
Đây là tin vui của Đội tuyển “Đội quân Văn hóa” của Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia hội thao quân sự quốc tế - Army Games 2021. Sau hơn 3 ngày tranh đua quyết liệt về điểm số giữa các đội tuyển “Đội quân Văn hóa” của quân đội các nước tham gia Hội thao quân sự quốc tế, đến đúng 4 giờ 00 phút ngày 31/08/2021 khi cổng bình chọn quốc tế đóng lại, Đội tuyển “Đội quân Văn hóa” của Quân đội nhân dân Việt Nam đã giành vị trí thứ nhất với 3,55 điểm. Trước đó, cuộc đua về điểm số bình chọn diễn ra gay cấn và quyết liệt khi đội Việt Nam liên tục thay đổi vị trí từ dẫn đầu xuống đứng thứ 2 và thứ 3 trong xếp hạng bảng điểm, rồi cuối cùng vỡ òa trong niềm vui khi Đội về nhất trong cuộc thi bình chọn.

a

 Kết quả điểm bình chọn cho “Đội quân Văn hóa” của 14 quốc gia, trong đó Việt Nam có điểm số cao nhất

Việc đứng đầu điểm bình chọn giúp “Đội quân Văn hóa” Quân đội nhân dân Việt Nam đến gần hơn với ngôi vị cao nhất tại Cuộc thi biểu diễn nghệ thuật tại Hội thao quân sự quốc tế - Army Games 2021, là cơ hội để bản sắc, giá trị văn hóa nghệ thuật của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng - dân tộc Việt Nam anh hùng được vinh danh và tỏa sáng trên đấu trường quốc tế. Cuộc bình chọn đã thể hiện được sự quan tâm sâu sắc của toàn quân và toàn dân đối với “Đội quân Văn hóa”, thể hiện ý chí quyết tâm, sức mạnh, ý chí, dân tộc Việt Nam. Cuộc bình chọn là sự chạy đua quyết liệt của khán giả giành từng điểm số cho Đội tuyển khi trên những nền tảng mạng xã hội, nhiều tài khoản của các tổ chức, cá nhân cả trong và ngoài quân đội, đặc biệt hơn có cả các bạn bè quốc tế bằng tình cảm yêu thích dành điểm số cho Đội tuyển. Thông qua cuộc bầu chọn đã thể hiện tinh thần, truyền thống đoàn kết toàn quân, toàn dân một ý chí của dân tộc ta, lan tỏa tới mọi người tình yêu tài năng và niềm tin giành chiến thắng của các chiến sĩ – nghệ sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam.

 Sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của những chiến sĩ – nghệ sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia Hội thi trong những ngày tháng tập luyện vất vả đã được đền đáp xứng đáng. Bằng bản lĩnh và tài năng, bằng sự quyết tâm và niềm tự hào của những người khoác trên mình màu xanh áo lính, họ đã kiên cường vượt qua thách thức về khoảng cách địa lý, khó khăn trước hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp trên thế giới để đem tất cả tinh hoa văn hóa nghệ thuật của dân tộc Việt Nam sánh vai với các quốc gia khác, tạo ấn tượng đặc biệt về đất nước, con người Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế.

 Chiến thắng trong cuộc bình chọn quốc tế của “Đội quân Văn hóa” Quân đội nhân dân Việt Nam không chỉ là chiến thắng của một cá nhân, tập thể mà nó còn là chiến chiến thắng của tinh thần, niềm tin, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc Việt Nam.

Tin, ảnh: Hoàng Loan

 

Tin bài khác