Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Đội quân văn hóa Quân đội nhân dân Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về nước

Admin 29/08/2022
 Chiều ngày 29/8/2022, Đội quân văn hóa Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia Hội thao quân sự Army Games 2022 tổ chức tại Liên bang Nga đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trở về nước đúng dịp chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9. Đón các thành viên của Đội quân văn hóa trở về có Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Đại tá Phùng Thanh Tiến – Chính ủy Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban.

 Với tất cả tài năng và sự nỗ lực, đội tuyển Đội quân Văn hoá Quân đội Nhân dân Việt Nam đã đạt thành tích cao và đứng ở vị trí Á quân toàn đoàn trên tổng số 17 quốc gia tham dự Army Games 2022. Cụ thể, phần thi Biểu diễn nhạc cụ, NSƯT Lê Thị Vân Mai và nghệ sĩ Trần Hoàng Oanh đã giành 2 giải Nhất (Nhạc cụ song tấu và Nhạc cụ đàn dây); phần thi Kỹ năng thanh nhạc, ca sĩ Đỗ Tố Hoa và Lê Xuân Hảo giành 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, trong đó, ca sĩ Đỗ Tố Hoa đoạt 2 giải Nhất (Đơn ca nhạc dân gian và Ca khúc tiếng Nga); ca sĩ Lê Xuân Hảo giành giải Nhì Đơn ca nhạc thính phòng; ngoài ra, Đỗ Tố Hoa và Lê Xuân Hảo còn giành thêm 1 giải Nhì của phần thi Song ca nhạc thính phòng; phần thi kỹ năng biên đạo, các nghệ sĩ Thu Thùy, Hoàng Yến, Đăng Mạnh, Tiến Đức giành 1 giải Nhất (Múa đôi hiện đại), 2 giải Nhì (Múa đôi dân gian và Múa nhóm ba người) và 1 giải Ba (Múa nhóm bốn người). Bên cạnh đó, đội tuyển Việt Nam còn giành giải Nhì bình chọn clip đội tuyển.

 Trong niềm hân hoan trước chiến thắng của Đội quân văn hóa, Đại tá Nguyễn Xuân Thủy đã tặng hoa, chúc mừng thành tích xuất sắc của đội tuyển, khẳng định đây là sự quyết tâm, nỗ lực rất lớn của các thành viên và Nhà trường rất tự hào, vinh dự vì đã đóng góp một phần vào thành tích chung này.

 Thượng tá Đặng Mỹ Hạnh - Đội trưởng đội tuyển Đội quân văn hóa Quân đội nhân dân Việt Nam bày tỏ niềm vinh dự, tự hào, xúc động trước sự quan tâm, đón tiếp nồng hậu, thân tình của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã dành cho đội tuyển khi trở về sau nhiều ngày công tác. Đồng chí Đặng Mỹ Hạnh báo cáo sơ bộ tình hình của đội tuyển: Do có sự chuẩn bị từ sớm, với lực lượng mạnh, có sự phối hợp ăn ý với các thành viên vì thế Đội quân văn hóa đã giành 5 giải Nhất, 4 giải Nhì, 1 giải Ba, kết quả đạt được vượt chỉ tiêu được giao, xuất sắc giành giải Nhì toàn đoàn. Đội tuyển các nước bạn luôn bày tỏ sự kính trọng, ngưỡng mộ và yêu mến đội tuyển Việt Nam từ tài năng đến phong cách ứng xử thân thiện, đoàn kết. Với sự yêu cầu ngày càng cao của Ban Tổ chức, được sự giúp đỡ của các tình nguyện viên người Việt Nam là các đoàn viên, thanh viên đang sinh sống, học tập tại Nga, đội tuyển đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó đã để lại ấn tượng, dư âm đẹp cho cộng đồng người Việt bằng một chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ kiều bào ta ở Nga. 12 tiết mục mang đi dự thi thì 11 tiết mục đạt thứ hạng cao, đây là một niềm tự hào, vinh dự lớn và cũng là thử thách cho đội tuyển ở các mùa thi sau. Buổi đón tiếp diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình, lắng nghe các chia sẻ, tâm sự của nhiều thành viên như Trịnh Văn Phương, Đỗ Tố Hoa...Các thành viên đội tuyển đã an toàn trở về nước và tiếp tục chuẩn bị buổi diễn báo cáo thành tích với Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị. Thành tích cao mà đội tuyển đạt được là món quà ý nghĩa dành cho Đảng, Nhà nước, Quân đội và đơn vị, góp phần phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ./.

donamrygame20222 1

donamrygame20222 2Tin: Phương HàẢnh: Đức Lộc

Tin bài khác