Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Đoàn nghệ thuật Quân đội Hoàng gia Campuchia thăm, giao lưu và trao đổi nghiệp vụ với Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Admin 29/08/2017
Sáng ngày 27/8/2017, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức tiếp đón Đoàn nghệ thuật Quân đội Hoàng gia Campuchia đến thăm, giao lưu và trao đổi nghiệp vụ với Nhà trường, nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (24/6/1967 - 24/6/2017), năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2017.

Đón tiếp Đoàn, về phía Nhà trường có Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Đại tá Trần Văn Kim, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa. Về phía bạn, có Trung tướng Mao Pholla, Phó tham mưu trưởng Lục quân, Cục trưởng Cục Tuyên huấn - Bộ Tư lệnh Lục quân và các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Nghệ thuật Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Tại buổi tiếp, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, đồng chí Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp Đoàn đến thăm và trao đổi nghiệp vụ, giao lưu với Nhà trường. Đồng chí khẳng định, Nhà trường luôn xác định đúng vị trí, tầm quan trọng của công tác đào tạo cho học viên quân sự Campuchia, kịp thời có những biện pháp lãnh đạo hiệu quả, tạo sự chuyển biến trong dạy học, trọng tâm là lãnh đạo đổi mới quy trình, chương trình đào tạo nhằm không ngừng nâng cao chất lượng cho học viên quân sự Campuchia.

Từ năm 1982 đến nay, Nhà trường đã tiếp nhận và đào tạo 31 học viên quân sự Campuchia, tuy lưu lượng không nhiều nhưng đối tượng đào tạo, hình thức đào tạo rất đa dạng; Nhà trường lấy mục tiêu đào tạo "Chiến sĩ - nghệ sĩ" của học viên quân sự Việt Nam kết hợp với bản sắc văn hóa, truyền thống để có phương pháp giảng dạy cho học viên quân sự Campuchia. Kết quả đào tạo hàng năm và kết quả thi tốt nghiệp đã được Bộ Quốc phòng hai nước đánh giá cao.

Bày tỏ cảm xúc khi đến Nhà trường, Trung tướng Mao Pholla thay mặt Đoàn gửi lời cảm ơn vì sự đón tiếp nhiệt tình, nồng hậu của Nhà trường dành cho Đoàn. Đồng chí cho biết Đoàn Nghệ thuật Quân đội Hoàng gia Campuchia đã sang biểu diễn tại Việt Nam 06 lần, lần này từ ngày 21 đến 29/8 phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại một số địa phương. Ngài Trung tướng cũng hy vọng trong thời gian tới, được sự đồng ý của Bộ Quốc phòng hai nước, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục đón nhận học viên quân sự Campuchia sang học tập tại Nhà trường.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia và Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2017; đồng thời, là dịp để hai bên có cơ hội giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, góp phần tăng cường sự hiểu biết và thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa Nhà trường với Đoàn nghệ thuật Quân đội Hoàng gia Campuchia nói riêng và quân đội, nhân dân hai nước nói chung.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc của Nhà trường với Đoàn nghệ thuật Quân đội Hoàng gia Campuchia:

IMG 9483 Copy

IMG 9490 Copy

Tin: THU THỦYẢnh: TÔN TÙNG

Tin bài khác