Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Đoàn nghệ sĩ Hải quân Ba Lan thăm và làm việc tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Admin 08/05/2015
Sáng nay (8/5/2015), Đoàn nghệ sĩ Hải quân Ba Lan đã sang thăm và làm việc với Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội – Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam do ngài Sư-mon Ưu-đa-rờ-sơ-ki, Phó Đại sứ nước Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội và ngài Đại tá Pờ-ze-mi-xoáp Fa-bốt-cô, Tùy viên Quân sự nước Cộng hòa Ba Lan dẫn đầu đoàn. Đón tiếp đoàn nghệ sĩ Hải quân Ba Lan có Thiếu tướng, TS Nguyễn Học Từ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường; Thượng tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban.

Nhóm hát Hải quân Ba Lan biểu diễn giao lưu nghệ thuật gồm 4 ca sĩ thuộc Câu lạc bộ Hải Quân Ba Lan được công chúng yêu mến. Với những ca khúc có giai điệu tươi trẻ, sôi nổi và tình cảm theo phong cách dân gian đương đại Ba Lan và âm nhạc trữ tĩnh, các nghệ sĩ Hải quân Ba Lan đã mang đến một không gian âm nhạc thật gần gũi, phóng khoáng, đậm chất văn hóa Ba Lan.

Trước sự đón tiếp nhiệt tình, nồng hậu của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, đoàn nghệ sĩ Hải quân Ba Lan vô cùng xúc động. Ngài Sư-mon Ưu-đa-rờ-sơ-ki, Phó Đại sứ nước Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Nhà trường và khẳng định tình cảm tốt đẹp, gắn bó suốt 65 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ba Lan; đồng thời mong muốn trong thời gian tới hai bên sẽ có những trao đổi kỹ lưỡng hơn để có thể xúc tiến việc hợp tác, giao lưu văn hóa nghệ thuật; và hi vọng sẽ được đón tiếp đoàn cán bộ của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội sang thăm Ba Lan.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Thiếu tướng, TS Nguyễn Học Từ bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp nhóm hát – câu lạc bộ Hải quân Ba Lan và mong muốn đây là sự khởi đầu tốt đẹp cho những trao đổi và hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật giữa quân đội hai nước trong tương lai.

Đây là một hoạt động thiết thực chào mừng 65 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Ba Lan; đồng thời là dịp để cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường có cơ hội giao lưu văn hóa nghệ thuật của các nghệ sĩ đến từ quê hương của nhà soạn nhạc thiên tài Fridric Chopin. Buổi giao lưu cũng là dịp để các nghệ sĩ Hải quân Ba Lan tìm hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam thân thiện, mến khách.

PHƯƠNG HÀ

Tin bài khác