Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Đoàn kiểm định chất lượng giáo dục dự buổi Thi giữa học kỳ 2 môn Thực hành biểu diễn của lớp đại học Thanh nhạc K7

Admin 17/04/2018
Tối ngày 16/4/2018, theo kế hoạch làm việc, Đoàn kiểm định chất lượng giáo dục/Bộ Tổng Tham mưu đã dự buổi Thi giữa học kỳ 2 môn Thực hành biểu diễn của lớp đại học Thanh nhạc K7.

Dự và chỉ đạo, về phía Đoàn kiểm định/Bộ Tổng Tham mưu có Đại tá, TS Nguyễn Minh Khôi, Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục, đào tạo/Cục Nhà trường – Phó trưởng Ban Chỉ đạo/Ủy viên Thường trực Đoàn kiểm định; Đại tá, TS Phạm Thanh Quý, Trưởng phòng Giáo dục Khoa học Xã hội và Nhân văn/Cục Tuyên huấn/Tổng cục Chính trị - Ủy viên Ban Chỉ đạo; cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Đoàn kiểm định/Bộ Tổng Tham mưu. Về phía Nhà trường có Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy – Hiệu trưởng/Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá Nhà trường; Thượng tá, ThS Vũ Hồ Tùng – Phó Hiệu trưởng/Phó chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; cùng các đồng chí trong Hội đồng tự đánh giá; lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban và đông đảo học viên, sinh viên.

Lớp đại học Thanh nhạc K7 có 13 sinh viên. Trong buổi thi giữa học kỳ 2, mỗi em đã lựa chọn một ca khúc để dự thi. Mở đầu và kết thúc chương trình là những tiết mục tốp ca do tập thể lớp biểu diễn. Ca khúc được các sinh viên lựa chọn thi khá đa dạng, thuộc nhiều dòng nhạc khác nhau, bao gồm ca khúc Cách mạng, trữ tình, nhạc trẻ và ca khúc nước ngoài. Nhìn chung, sinh viên lớp đại học Thanh nhạc K7 đã thực hiện tốt bài thi; các em thể hiện kỹ năng biểu diễn thuần thục, kỹ thuật thanh nhạc vững vàng; phần trang phục, đạo cụ có sự đầu tư công phu, chuyên nghiệp. Một số tiết mục sử dụng nhóm múa phụ họa làm tăng thêm tính hấp dẫn, sinh động cho phần thi.

Với sự thể hiện tự tin, sáng tạo, phát huy tốt kỹ năng biểu diễn của sinh viên trên sân khấu, đã cho thấy kết quả quá trình đào tạo, phương pháp sư phạm, vai trò quan trọng của mỗi giảng viên trong việc lên ý tưởng, dàn dựng từng tiết mục. Đặc biệt, qua buổi thi Thực hành biểu diễn đã khẳng định tầm quan trọng của môn học, đó cũng là định hướng của Nhà trường, gắn việc học tập với thực hành, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Việc tổ chức thi giữa học kỳ là một khâu trong quá trình đào tạo, nhằm đánh giá chất lượng sinh viên qua mỗi giai đoạn học tập. Đây là hoạt động diễn ra thường xuyên ở tất cả các khoa trong Nhà trường.

Kết thúc buổi thi, Đoàn kiểm định đã có những chia sẻ, trao đổi ngắn gọn với các đồng chí trong Ban Giám hiệu và giảng viên khoa Thanh nhạc, đồng thời cũng đánh giá cao chương trình thi Thực hành biểu diễn của sinh viên lớp đại học Thanh nhạc K7.

anh 2 sửa

Đoàn kiểm định chụp ảnh cùng Ban Giám hiệu và tập thể giảng viên, học viên khoa Thanh nhạc

anh 1

Tiết mục "Ước mơ tôi" (Tốp ca nam nữ)

TIN, ẢNH: DUY THỊNH

Tin bài khác