Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Đoàn kiểm định chất lượng giáo dục dự buổi Thi giữa học kỳ 2 của học viên, sinh viên khoa Múa

Admin 18/04/2018
Tối ngày 17/4/2018, theo kế hoạch làm việc, Đoàn kiểm định chất lượng giáo dục/Bộ Tổng Tham mưu đã dự buổi Thi giữa học kỳ 2 của học viên, sinh viên (HV-SV) khoa Múa.

Dự và chỉ đạo, về phía Đoàn kiểm định/Bộ Tổng Tham mưu có Đại tá, TS Nguyễn Minh Khôi, Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục, đào tạo/Cục Nhà trường - Phó trưởng Ban Chỉ đạo/Ủy viên Thường trực Đoàn kiểm định; cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Đoàn kiểm định/Bộ Tổng Tham mưu. Về phía Nhà trường có Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy - Hiệu trưởng/Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá chất lượng giáo dục của Nhà trường; Trung tá, nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn - Phó Hiệu trưởng/Phó chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; cùng các đồng chí trong Hội đồng tự đánh giá; lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban và đông đảo HV-SV.

Theo kế hoạch đào tạo của học kỳ 2, năm học 2017 - 2018, khoa Múa tổ chức cho HV-SV thi giữa học kỳ các môn: múa cổ điển châu Âu, múa dân gian dân tộc, múa hiện đại, thực hành biểu diễn. Ở phần thi múa cổ điển châu Âu, múa dân gian dân tộcmúa hiện đại, có thể nhận thấy HV-SV đã thực hiện tốt, đúng phong cách, chuẩn xác các động tác kỹ thuật cơ bản. Đặc biệt, để lại ấn tượng và nhiều cảm xúc là phần thi thực hành biểu diễn, trong đó có thể loại múa Bale - hiện đại, Dance sport và các tác phẩm “Trăng non”, “Đò lỡ”. HV-SV thể hiện kỹ năng biểu diễn thuần thục, kỹ thuật múa cơ bản vững vàng. Một số tiết mục có sự đầu tư về trang phục, đạo cụ làm tăng thêm tính hấp dẫn, sinh động, xúc cảm cho mỗi tác phẩm.

Với sự thể hiện tự tin, chuẩn xác, sáng tạo, phát huy tốt kỹ năng biểu diễn của HV-SV trên sân khấu, đã cho thấy kết quả quá trình đào tạo, phương pháp sư phạm, vai trò quan trọng của mỗi giảng viên trong việc lên ý tưởng, dàn dựng bài tập, tác phẩm. Đặc biệt, qua buổi thi đã khẳng định tầm quan trọng và mối liên hệ giữa các môn học thuộc chuyên ngành múa, trong đó, các môn múa cơ bản tạo nền tảng vững chắc để HV-SV làm tốt phần thực hành biểu diễn; đó cũng là định hướng của Nhà trường, gắn việc học tập với thực hành, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Việc tổ chức thi giữa học kỳ là một khâu trong quá trình đào tạo, nhằm đánh giá chất lượng HV-SV qua mỗi giai đoạn học tập. Đây là hoạt động diễn ra thường xuyên ở tất cả các khoa trong Nhà trường.

Kết thúc buổi thi, Đoàn kiểm định đã có những chia sẻ, trao đổi ngắn gọn với các đồng chí trong Ban Giám hiệu và giảng viên, đồng thời cũng đánh giá cao chương trình Thi giữa học kỳ 2 của HV-SV khoa Múa./.

Hình ảnh tại buổi thi giữa học kỳ 2 của HV-SV khoa Múa:

DSCF1180 sửa

múa sửa

Tin, ảnh: DUY THỊNH

Tin bài khác