Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Đoàn công tác Tổng cục Chính trị: Thăm, làm việc tại huyện đảo Trường Sa và khu vực DK1

Admin 13/04/2013
Từ ngày 2 đến 13-4, Đoàn công tác của Tổng cục Chính trị (TCCT) do Trung tướng Mai Quang Phấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm TCCT làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) và khu vực DK1. Tham gia đoàn công tác còn có đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương; báo cáo viên các đơn vị trong toàn quân.

 

Đoàn công tác đã dành nhiều thời gian kiểm tra công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; kết quả triển khai các hoạt động CTĐ, CTCT, công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế, xã hội của quân và dân trên quần đảo Trường Sa và khu vực DK1. Phát biểu tại các buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền, quân và dân huyện đảo Trường Sa, Trung tướng Mai Quang Phấn đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn và biểu dương những kết quả, thành tích của quân và dân nơi đây đã đạt được trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Đồng chí nhấn mạnh: Quần đảo Trường Sa có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng, an ninh, kết hợp phát triển kinh tế biển của đất nước. Những năm qua, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và đồng bào, chiến sĩ cả nước, quân và dân Trường Sa luôn vững vàng nơi vị trí tiền tiêu của Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, địa phương và các đơn vị đóng quân trên địa bàn phải đặc biệt coi trọng công tác xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu; quan tâm chăm lo, xây dựng bản lĩnh chính trị tinh thần, lòng dũng cảm, ý trí vượt qua khó khăn, gian khổ cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân; quyết tâm giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; thật sự là chỗ dựa vững chắc cho ngư dân ra khơi, bám biển; xứng đáng với niềm tin, lòng mong mỏi, sự chia sẻ, quan tâm sâu sắc của nhân dân cả nước với Trường Sa.

mai quang phan

Trung tướng Mai Quang Phấn trò chuyện với quân và dân thị trấn Trường Sa, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa

Nhân dịp này, tại thị trấn Trường Sa, huyện đảo Trường Sa, Trung tướng Mai Quang Phấn và Đoàn công tác đã tham dự lễ kỷ niệm 38 năm giải phóng Trường Sa; dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ, Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ, chùa Trường Sa. Tại khu vực DK1, Đoàn đã tổ chức lễ tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Đoàn công tác cũng đã trao tặng hàng trăm suất quà của Bộ Quốc phòng, TCCT; các bộ, ban, ngành Trung ương; cơ quan, đơn vị, địa phương đến quân và dân huyện đảo Trường Sa và khu vực DK1; đồng thời trao tặng bằng khen của Bộ Quốc phòng và TCCT cho 26 tập thể và 18 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu trên quần đảo Trường Sa và khu vực DK1.

Tin, ảnh: LẠI NGUYÊN THẮNG

Tin bài khác